Đặc nhiệm Nga hành động chống các phần tử khủng bố IS ở miền Đông Syria

Mới đây, một đoạn phim ghi lại hoạt động tấn công vào một sào huyệt của các phần tử khủng bố IS ở miền Đông Syria của lực lượng đặc nhiệm Nga đã được công bố.

Được biết, vào thời điểm đó các phần tử khủng bố IS đang ẩn náu tại tỉnh Deir ez-Zor và sự hiện diện của đặc nhiệm Nga đã vô hiệu hóa thành công những tên này.

Video đặc nhiệm Nga tập kích quân khủng bố ở Deir ez-Zor (Syria).

Trong vòng 2 năm qua, lực lượng đặc nhiệm Nga đã phối hợp với quân đội Syria tại khu vực miền đông đất nước, và thông thường họ đóng vai trò cố vấn tác chiến cho các binh lính Syria.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố rằng tổ chức khủng bố IS đã đại bại, song chúng vẫn tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công nhỏ lẻ nhằm vào quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Trong một diễn biến khác, trước đó vài giờ đồng hồ, không quân Nga cũng tiến hành cuộc không kích nhằm vào thị trấn Kabani và al-Sirmaniyeh ở Syria, nơi đang bị lực lượng khủng bố Tahrir al-Sham và các đồng minh kiểm soát. Quân đội Syria cũng được cho là sẽ tấn công Kabani trong vài giờ tới nhằm giành lại địa điểm mang tính chiến lược này.

Việc giành được Kabani sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho quân đội Syria bởi điều này sẽ cho phép họ có thể kiểm soát được những khu vực quan trọng ở hai tỉnh Latakia và Idlib.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kỳ công nuôi chim săn mồi

Kỳ công nuôi chim săn mồi

Việc thuần hóa, huấn luyện những loài "sát thủ trên không" tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự kiên trì....

Đọc nhiều