Đặc nhiệm Triều Tiên huấn luyện xâm lược Hàn Quốc bằng dù lượn

Theo trang tin Business Insider, lực lượng đặc nhiệm cùng các đơn vị khác của Quân đội Triều Tiên mới đây đã thực hiện các bài tập nhằm xâm lược Hàn Quốc bằng dù lượn.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, cuộc diễn tập này được tiến hành vào khoảng giữa tháng 9 vừa qua tại một trung tâm huấn luyện. Tại đây, một mô hình mô phỏng tòa nhà Trụ sở Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Phối hợp Hàn Quốc – Mỹ tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Triều Tiên đã tổ chức diễn tập bằng dù lượn, mô phỏng một cuộc tập kích vào Hàn Quốc.

Được biết, không chỉ có lực lượng đặc nhiệm, không quân, Quân đoàn số 11 và một lữ đoàn bắn tỉa của Triều Tiên cũng tham gia vào cuộc tập trận trên.

Dù lượn là một phương tiện tập kích rất hiệu quả bởi chúng có thể hoạt động mà không bị radar đối phương phát hiện và có thể gấp gọn để tiện mang theo.

“Dù lượn có thể bay ở tầm thấp mà không gây ra tiếng động. Nó rất có hiệu quả khi được dùng để tiến hành các cuộc tấn công bí mật”, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giấu tên cho biết. “Tôi tin rằng lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đã và đang tìm ra các phương thức tập kích hiệu quả mà với nguồn lực có hạn”.

Đáp lại, Mỹ và Hàn Quốc thực hiện một cuộc diễn tập phòng không vào cuối tháng 9 để đối phó với các loại tên lửa hành trình tầm thấp, các loại máy bay không người lái cùng nhiều hiểm họa trên không khác.

Theo Quân đội Mỹ, cuộc diễn tập này là nhằm “bảo vệ một trọng điểm, ngăn chặn khả năng tấn công của máy bay đối phương và sử dụng các loại vũ khí dự phòng để tấn công máy bay đối phương khi vũ khí chính của họ không còn có thể sử dụng được”. Cuộc diễn tập này cũng bao gồm “các bài tập do thám bằng trực thăng và tấn công khoanh vùng của Lực lượng Đặc nhiệm Hàn Quốc”.

Hãng Gin Gliders của Hàn Quốc, một trong những doanh nghiệp sản xuất dù lượn lớn nhất trên thế giới, từng hoạt động tại Khu Công nghiệp Kaesong, một khu vực kinh tế do Triều Tiên và Hàn Quốc hợp tác xây dựng. Đầu năm 2016, sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa, Hàn Quốc đã cho đóng cửa khu vực này, song vào tuần trước nó được Triều Tiên mở cửa trở lại mặc cho sự phản đối của Hàn Quốc.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều