Đặc sắc triển lãm phòng chống tội phạm của công an Campuchia - Lào - Việt Nam

Ngày 17/8, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Quan hệ hữu nghị và hợp tác phòng, chống tội phạm giữa công an Campuchia – Lào -Việt Nam”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm mối quan hệ sâu sắc, gắn bó giữa Việt Nam- Campuchia, Việt Nam- Lào kể từ ngày thiết lập quan hệ tới nay.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng triển lãm chính là tiếng nói bằng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về tình cảm hữu nghị, đoàn kết, gắn bó của lực lượng công an ba nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm với những chiến công hiển hách và hy sinh thầm lặng.

Những hình ảnh, tài liệu và hiện vật ấy lưu giữ và khơi dậy trong mỗi người xem niềm tự hào về những thành quả cách mạng chung, về tình hữu nghị giữa Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam.

Gần 200 tư liệu, hiện vật được trưng bày tại  triển lãm “Quan hệ hữu nghị và hợp tác phòng, chống tội phạm giữa công an Campuchia – Lào -Việt Nam”. (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ trân trọng giá trị của hòa bình, của độc lập, phấn đấu học tập, nâng cao trình độ về chính trị, pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ công tác; tích cực chủ động trong việc trao đổi kinh nghiệm, phối hợp giúp đỡ lẫn nhau giữa công an 3 nước trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Triển lãm sẽ trưng bày gần 200 tư liệu, hiện vật được chắt lọc kỹ lưỡng từ công tác sưu tập của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam.

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc về sự vất vả, hy sinh và những cống hiến thầm lặng của lực lượng công an ba nước trong công cuộc đấu tranh giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đây cũng là những tài liệu và hiện vật gần gũi, mang dấu ấn lịch sử trong tình hữu nghị, đoàn kết ba nước.

Thượng tướng Tô Lâm mong muốn Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ An ninh Lào sẽ cùng với Việt Nam thắt chặt tinh thần đấu tranh trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm buôn bán người… ở khu vực cũng như trên thế giới. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều