Đại án OceanBank: Vợ Nguyễn Xuân Sơn nức nở xin Tòa dừng kê biên tài sản

Được TAND Thành phố Hà Nội triệu tập đến để trả lời các câu hỏi liên quan đến tài sản của Nguyễn Xuân Sơn, bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên TGĐ OceanBank, liên tục xin Tòa hủy bỏ việc kê biên tài sản.

Bà Võ Thị Thanh Xuân khai không nhận và chuyển tiền cho chồng là Nguyễn Xuân Sơn, cũng không liên quan gì đến các hoạt động đầu tư của Sơn ngoài việc cá nhân bà Xuân có đầu tư hơn 3 tỷ đồng vào dự án StarCity Lê Văn Lương do OceanGroup làm chủ đầu tư, sau đó bà Xuân đã rút lại tiền do giá cao.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã kê biên một số tài sản liên quan đến hai vợ chồng Sơn, trong đó có một căn nhà trên đường Xuân Diệu và một căn nhà tại KĐT Ciputra. Bà Xuân khai ngôi nhà này hiện do bố chồng mình quản lý.

Đối với căn hộ phòng 2006 tại KĐTM Dịch Vọng, bà Xuân khai “có nghe loáng thoáng” chồng mình nói đến, ngoài ra không biết gì hơn vì hai vợ chồng gần như độc lập về kinh tế.

Đại án OceanBank: Vợ Nguyễn Xuân Sơn nức nở xin Tòa dừng kê biên tài sản - ảnh 1
Bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của nguyên TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn

HĐXX hỏi ngoài ra có ngôi nhà nào khác, bà Xuân khai do bản thân là nhà đầu tư BĐS nên cứ mua đi bán lại, tại thời điểm này chỉ có 2 căn. Đối với hoạt động đầu tư chứng khoán, bà Xuân khai do thường thua lỗ nên đã dừng đầu tư. “Còn anh Sơn có đầu tư hay không thì tôi không biết, nhưng chắc là có”, bà Xuân nói.

Tại Tòa, vợ của Nguyễn Xuân Sơn khóc và xin được hủy bỏ việc kê biên đối với căn nhà mà bà và mẹ chồng đang ở.

“Tôi cũng không ngờ hôm nay tôi phải đứng đây,” bà Xuân khóc và dừng lại ít phút. “Đối với căn nhà tại Ciputra, nó có nguồn gốc từ thời bố mẹ chồng tôi, hiện UBND Phường đã chứng nhận mẹ tôi sinh sống tại đó từ năm 1991. Tôi tha thiết xin quý Toà không kê biên căn nhà mẹ chồng tôi và tôi đang ở tại Ciputra.

“Còn căn nhà 120 m2 tại Xuân Diệu là căn nhà chính thức do vợ chồng tôi xây dựng nên từ năm 1998, còn căn hộ tại KĐT Dịch Vọng, tôi cũng không biết ai đứng tên.”

Cũng trong phiên xét xử chiều 03/3, HĐXX đã triệu tập bà Hồ Thị Quỳnh Nga, vợ của bị cáo Hà Văn Thắm đến. Tuy nhiên bà Nga đã không đến, thay vào đó ủy quyền cho bà Hoàng Thị Phương Lan tham dự.

HĐXX hỏi từ năm 2010-2014 bà Xuân đã chuyển bao nhiêu tiền cho bà Nga. Tuy nhiên, bà Lan khai không biết thông tin này và khất câu trả lời vào ngày hôm sau.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều