Đại chiến rắn hổ mang chúa và trăn khổng lồ

Rắn hổ mang chúa và trăn khổng lồ đều là những loài bò sát đáng sợ. Trận chiến giữa hai đối thủ sở hữu kích thước khổng lồ có kết thúc bi thảm.
Trận tử chiến giữa rắn hổ mang chúa và trăn khổng lồ

Theo tờ Live science, một bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội Imgur cho thấy kết quả của trận kịch chiến giữa hai con vật khổng lồ là rắn hổ mang chúa và trăn gấm khủng.

Cả hai đều có nguồn gốc từ Đông Nam Á và đều là loài sở hữu thân hình khủng. Con trăn dài và nặng nhất thế giới được biết đến dài 7 mét và nặng 75 kg, có lực siết rất mạnh. Trong khi đó, rắn hồ mang chúa dài khoảng 5,5 mét và nặng 9 kg, đọc tố có thể giết chết một con voi châu Á to lớn chỉ bằng một vết cắn.

Khi hai loài này đụng độ, không con vật nào có thể sống sót trước đối phương. Người ghi lại bức hình chia sẻ trận chiến giữa hai đối thủ bất phân thắng bại này kết thúc rất bi thảm.

Dù sắp mất mạng sau khi trúng nọc độc của rắn hổ mang chúa, trăn gấm không quên phản đòn và kéo kẻ thù cùng chết theo.

Frank Burbrink, phó quản lý ban bò sát ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ tại New York cho biết bức ảnh ghi lại tại vùng nhiệt đới châu Á,  nơi duy nhất hai loài rắn có thể sinh sống gần nhau trong tự nhiên.

Bức ảnh cho thấy hàm răng của rắn hổ mang ngoạm chặt cổ trăn, trong khi cơ thể với họa tiết hình thoi của trăn gấm quấn chặt thành nhiều vòng quanh cổ và nửa thân trên rắn hổ mang. Phần thân dưới của rắn hổ mang kéo dài từ nút thắt khóa chặt hai con vật với nhau.

Các chuyên gia phán đoán rằng cuộc hỗn chiến có thể bắt đầu khi rắn hổ mang tấn công trăn để săn mồi.

Shab Mohammadi, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ ở Trường sinh học thuộc Đại học Nebraska-Lincoln chia sẻ: "Rắn hổ mang gần như toàn ăn những loại rắn khác, còn trăn gấm chủ yếu ăn động vật có vú hoặc chim. Khả năng lớn nhất là con trăn đang cố tự vệ".

Rắn hổ mang chúa vô hiệu hóa con mồi bằng những nhát cắn chứa nọc độc. Nhưng con trăn không chịu bỏ cuộc, bất ngờ phản đòn. Cú siết mạnh mẽ của nó dường như đã khiến rắn hổ mang mắc kẹt và mất mạng, dù sau đó nó cũng chết vì nọc độc của rắn hổ mang.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều