Đại diện Công ty nước sạch sông Đà:"Xin lỗi hay không phải chờ kết luận cuối cùng..."

Đối với câu hỏi công ty có nợ người dân lời xin lỗi, đại diện nước sạch sông Đà (Viwasupco) khẳng định: "Xin lỗi hay không sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng".

Chiều 17/10, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin về việc đổ trộm dầu thải tại khu vực Nhà máy nước sông Đà, gây ô nhiễm nước máy cho hàng triệu cư dân Hà Nội suốt tuần qua. Hai vấn đề nóng nhất tại buổi họp báo là tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án trách nhiệm của Nhà máy nước sông Đà ra sao trong vụ việc.

Trong buổi họp báo, ông Bùi Đăng Khoa, Phó Giám đốc Công ty Nước sạch sông Đà (Viwasupco - đơn vị quản lý Nhà máy nước sông Đà) cho biết, trong chiều ngày 16/10, công ty này đã có cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội. Tại cuộc họp này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo kết quả kiểm tra nước ngày 14/10 và xác định chất lượng nước... đã đạt tiêu chuẩn!?

"Hàm lượng styren hiện nay đã dưới 5 µg/lít, dưới mức cho phép của Bộ Y tế. Toàn bộ chỉ tiêu C cũng đã đạt tiêu chuẩn. Sau khi có thông tin này, chúng tôi đã cho cấp nước lại ngay", ông Khoa cho biết.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Giám đốc Nhà máy nước sạch sông Đà tại buổi họp báo.

"Lý do chúng tôi vẫn khuyến cáo (người dân chưa nên dùng nước máy cho ăn uống-PV) vì thành phố Hà Nội vẫn chưa cho phép chúng tôi công bố nước đã đủ tiêu chuẩn ăn uống. Tuy nhiên, dưới quan điểm của Viwasupco, chúng tôi đã xúc rửa đường ống. Hiện mẫu nước ngày 16/10 đang tiếp tục được lấy để kiểm nghiệm và chưa có kết quả mới nhất", ông Khoa cho biết thêm.

Trước câu hỏi của báo chí về việc Viwasupco có đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi nước máy của công ty cung cấp bị ô nhiễm hay không?, ông Khoa nói: "Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất, nên rất mong trong thời gian tới công an sớm tìm ra thủ phạm" và chối từ câu trả lời.

Đại diện công ty cũng cho biết, chiều qua (ngày 16/10) trong cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, "chất lượng nước sông Đà đã đạt tiêu chuẩn. Styren đã dưới chuẩn". Căn cứ kết quả này, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công ty nước sạch sông Đà cấp nước lại.

Đối với câu hỏi công ty có nợ người dân lời xin lỗi?, đại diện Công ty nước sạch sông Đà khẳng định: "Xin lỗi hay không sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng".

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều