Đại diện Sở Du lịch TP.HCM sang Ai Cập hỗ trợ du khách Việt trong vụ bị đánh bom

Để hỗ trợ các du khách Việt gặp nạn, ông Bùi Tá Hoàng Vũ-Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cùng đoàn lãnh đạo Tổng công ty lữ hành SaigonTourist đã bay sang Ai Cập vào lúc 15h chiều nay (29/12).
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập hôm 28/12 khiến 14 du khách Việt thương vong.

Liên quan vụ đánh bom ở Ai Cập vào ngày 28/12, phía Công ty SaigonTourist cho biết, ban lãnh đạo công ty đã cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng nay (29/12) để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8h40 giờ địa phương (khoảng 13h40 giờ Việt Nam ngày 30/12).

Phía SaigonTourist đã liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân của những người bị nạn. Tất cả thân nhân của du khách gặp nạn muốn sang Ai Cập đều được Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Theo công ty SaigonTourist, trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong.

Trong ngày hôm nay, có 2 thân nhân của du khách gặp nạn bay sang Ai Cập. 7 thân nhân khác sẽ bay trong ngày mai (30/12).

Hiện trường vụ đánh bom

Bà Đoàn Thị Thanh Trà-Giám đốc Tiếp thị-Truyền thông của SaigonTourist thông tin thêm, về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Phía công ty đang tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

“Lữ hành Saigontourist xin chia sẻ sự mất mát với những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình. Chúng tôi đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể”, phía Saigontourist cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuấn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều