Đại gia chi 55 tỷ đồng mua bộ xương khủng long về trang trí nhà

Một đại gia giấu danh tính đã bỏ ra gần 2,4 triệu USD (tương đương gần 55 tỷ đồng) để mua một bộ xương gần như hoàn chỉnh của khủng long 150 triệu năm tuổi về trưng bày tại nhà.

Bộ xương khủng long 150 triệu năm tuổi

Theo tờ Fox news, bộ xương khủng long phần lớn còn nguyên vẹn thuộc về một loài khủng long chưa rõ danh tính, sẽ được đem bán đấu giá ở Paris.

Nhà cổ sinh vật học Eric Mickeler tham gia kiểm tra chuyên sâu bộ xương cho biết: "Bộ xương hoàn chỉnh tới 70%. Đây là điều rất đáng chú ý khi có số lượng lớn các xương hóa thạch ban đầu, bộ xương và hàm răng rất đặc biệt".

Bộ hóa thạch đặc biệt được khai quật ở bang Wyoming, Mỹ từ năm 2013, dài gần 9m, cao hơn 2,7m được cho là đã sống vào cuối kỷ Jura cách đây 154 triệu năm. Chú khủng long này được cho là chết vì quá già, không phải vì mắc bệnh.

Các nhà cổ sinh vật học trên thế giới rất muốn được tận mắt chiêm ngưỡng và nghiên cứu bộ hóa thạch này bởi họ nghi ngờ đây là một cá thể của một loài chưa được biết đến.

Tuy nhiên, một đại gia người Anh giấu tên đã nhanh tay mua bộ hóa thạch khủng long hiếm có này với giá 2.360.389 USD (tương đương gần 55 tỷ đồng).

Theo đó, một phần lợi nhuận từ việc bán hóa thạch sẽ được gửi đến 2 tổ chức từ thiện bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng là Sea Shepherd và Ann Van Dyk Cheetah Center.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều