Đại học RMIT Việt Nam muốn phát triển cơ sở tại Đà Nẵng

Chiều 8/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, Phó Giám đốc Sở, ông Trần Nguyễn Minh Thành và ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Trường Đại học RMIT Việt Nam, vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Sở GD-ĐT Đà Nẵng với Đại học RMIT Việt Nam.

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, tại buổi ký kết hợp tác giáo dục (tổ chức chiều 5/8), Sở GD-ĐT Đà Nẵng và Đại học RMIT Việt Nam đã thống nhất cùng nhau trao đổi, hợp tác để triển khai nhiều chương trình đào tạo, nâng cao năng lực tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng và và ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Trường Đại học RMIT Việt Nam, ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Sở GD-ĐT Đà Nẵng với Đại học RMIT Việt Nam (Ảnh do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết thêm, tại buổi làm việc, ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Đại học RMIT Việt Nam đã nhấn mạnh việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Sở GD-ĐT Đà Nẵng là cột mốc quan trọng trong các hoạt động của Đại học RMIT trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng, ở Việt Nam nói chung.

Ông Phillip Dowler cũng cho biết, Đại học RMIT đang có mong muốn phát triển cơ sở của trường này tại Đà Nẵng; đồng thời có cơ hội được triển khai nhiều chương trình hợp tác về giáo dục nói riêng và các lĩnh vực khác như du lịch, công nghệ thông tin, nông nghiệp… nói chung.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, thời gian qua Đại học RMIT Việt Nam thường xuyên phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giáo dục bổ ích. Đặc biệt, việc đầu tư thành lập Trung tâm Ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với giáo viên và học viên tại đây, giúp cho mọi đối tượng có cơ hội tiếp xúc môi trường đào tạo ngoại ngữ quốc tế.

“Sở GD-ĐT Đà Nẵng luôn trân trọng ghi nhận những đóng góp của Đại học RMIT Việt Nam và hi vọng việc ký kết này sẽ là tiền đề để Sở G-DĐT Đà Nẵng triển khai chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác cùng Đại học RMIT Việt Nam. Tại lễ ký kết, hai bên đã cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, hợp tác để triển khai nhiều chương trình hợp tác giáo dục hiệu quả, bổ ích góp phần phát triển TP Đà Nẵng trong tương lai!” – Ông Trần Nguyễn Minh Thành cho hay.

Như tin đã đưa, tháng 8/2018, Trung tâm Ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng đã được đưa vào hoạt động. Đây cũng là cơ sở đào tạo ngoại ngữ thứ 4 của Đại học RMIT Việt Nam, sau 3 trung tâm đã được đưa vào hoạt động trước đó tại Hà Nội )1 cơ sở) và TP.HCM (2 cơ sở), giúp Đại học RMIT Việt Nam hiện diện trên khắp 3 miền đất nước.

Đặc biêt, từ tháng 5 đến tháng 9/2019, Đại học RMIT Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh cho cán bộ công chức Đà Nẵng phục vụ APEC 2017. Khóa học do Chính phủ Australia tài trợ nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho các cán bộ và lãnh đạo của TP Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều