Đài nước trên đường Nguyễn Huệ sẽ phun nước biểu diễn hàng đêm

Ngày 11/11, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo liên quan đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1).

Theo đó, UBND TP.HCM cho biết đài phun nước sẽ hoạt động trong thời gian từ 17h30 đến 23h các ngày trong tuần. Riêng Thứ 7, Chủ nhật sẽ bắt đầu từ 16h. Tuy nhiên đài phun sẽ ngưng hoạt động khi có chương trình biểu diễn nghệ thuật. Cũng theo UBND TP.HCM, tùy tình hình thực tế ban quản lý có thể tắt nhạc (chỉ phun nước và chiếu sáng nghệ thuật) để không ảnh hưởng đến khách du lịch lưu trú tại các khách sạn xung quanh.

Để bảo vệ cho đài phun và công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP, Thanh niên xung phong phối hợp với UBND quận 1. Các lực lượng cũng có trách nhiệm nhắc nhở các du khác thiếu ý thức hay có hành vi không chuẩn mực nơi công cộng.

Đài phun nước được khánh thành tối 31/10/2019. Công trình này gồm hệ thống đài phun nước và ánh sáng nghệ thuật theo công nghệ Đức. Chính giữa đài phun là búp sen hồng được tạo tác bằng thủy tinh đặc biệt với hình dáng đang bung nở. Trang trí thêm cho đài phun là hệ thống ánh sáng được thiết kế để làm tăng thêm vẻ “lung linh” cho cụm công trình khi đêm xuống. Tổng mức đầu tư cho công trình là 23 tỷ đồng.

Như Infonet đã thông tin, địa điểm này trước đó được gọi là “bùng binh Cây Liễu” bởi kiến trúc ở giữa gồm một hồ nước hình tròn và các vòi phun, xung quanh mép hồ trồng nhiều cây liễu. Tuy nhiên, khi cải tạo đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ vào năm 2014, bùng binh này đã được tháo dỡ.

Dù mới khánh thành nhưng nơi này đã nhanh chóng trở thành địa điểm "check-in" của du khách mỗi khi đến thăm.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều