Đại sứ Đan Mạch chúc Tết Kỷ Hợi 2019 bằng tiếng Việt

Video clip dài hơn 4 phút do Đại sứ quán Đan Mạch thực hiện đã điểm lại những điểm sáng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam trong năm 2018 cùng như những thành tựu mà hai bên đã đạt được.

Đại sứ Kim Højlund Christensen chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt.
Đan Mạch và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971 và đến nay hai nước đã nâng tầm lên quan hệ Đối tác toàn diện. Với định hướng phát triển mới trở thành đối tác trong tăng trưởng bền vững, Đan Mạch không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Đan Mạch và Việt Nam hiện phối hợp chặt chẽ trong các lĩnh vực: tăng trưởng bền vững, thực phẩm, nông nghiệp, năng lượng, y tế và giáo dục. Các thỏa thuận hợp tác ngành chiến lược đã được hình thành và triển khai ở cấp bộ của hai quốc gia. Quan hệ kinh tế thương mại song phương đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Kim Højlund Christensen

Trong khối liên minh Châu Âu, Đan Mạch hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam cũng là một quốc gia quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch. Các công ty Đan Mạch rất tích cực tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như năng lượng sạch, vận tải, sản xuất lương thực và giáo dục.

Bên cạnh đó, trao đổi văn hóa giữa Đan Mạch và Việt Nam cũng là một lĩnh vực hợp tác quan trọng. Hợp tác trong lĩnh vực này liên tục gia tăng với trọng tâm hướng vào thúc đẩy sáng tạo, mở rộng khả năng tiếp cận và tham gia của người dân vào nghệ thuật và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa. Trong nhiều năm qua, dưới sự điều phối của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Đan Mạch Việt Nam đã hỗ trợ thành công hàng trăm dự án nghệ thuật và nghệ sỹ, đóng góp tích cực trong việc tạo ra một môi trường sôi động nghệ thuật đương đại cho Việt Nam…./.

TIN LIÊN QUAN
L.G
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều