Đại sứ Đức hòa mình cùng người dân Việt Nam nghe nhạc trên phố đi bộ Hồ Gươm

Buổi hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng Đức phục vụ miễn phí người dân Thủ đô tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm. đã thu hút đông đảo người xem. Đáng chú ý, buổi hòa nhạc còn đón vị khách rất đặc biệt là Đại sức CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger.

Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger đã cởi bỏ caravat chúc mừng dàn nhạc, sau màn phát biểu để cùng người dân thưởng thức màn biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng.

Tối qua (20/4), người dân Thủ đô đã được thưởng thức màn biểu diễn của dàn nhạc Landes Jugend Jazz Orchester Hessen đến từ CHLB Đức tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

Đây là chương trình giao lưu văn hóa được UBND TP Hà Nội, Vietnam Airlines và ĐSQ CHLB Đức phối hợp tổ chức.

Điểm nổi bật của sự kiện lần này được giới thiệu đến công chúng chính là những tiết mục nghệ thuật độc đáo được biểu diễn bởi các nghệ sĩ tài năng đến từ CH Pháp và CHLB Đức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Tổng Giám đốc VNA Dương Trí Thành, Đại sứ Christian Berger cùng người dân Thủ đô thưởng thức nhạc giao hưởng tại phố đi bộ.

Tại sự kiện, Vietnam Airlines (VNA) phối hợp với ĐSQ Đức mời dàn nhạc Landes Jugend Jazz Orchester Hessen đến từ CHLB Đức trình diễn từ 19h-21h trong 2 ngày sự kiện. Dàn nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng đã mang đến những giây phút thưởng thức âm nhạc đỉnh cao cho khán, thính giả tại sự kiện.

Đại sứ Christian Berger nán lại rất lâu cùng người dân Thủ đô để nghe hòa nhạc.

Trong ngày 21/4, người dân Thủ đô sẽ tiếp tục được theo dõi màn biểu diễn của biên đạo múa người Pháp gốc Việt Sabastien Lý với tiết mục múa đương đại “Không chỉ là ký ức” từ 16h30 – 18h30.

Tiết mục là sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật múa với nghệ thuật thị giác và tương tác công chúng, được trình diễn bởi các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam. Các tiết mục hứa hẹn sẽ kiến tạo một không gian lễ hội đậm chất châu Âu ngay giữa lòng Hà Nội cho khách tham quan sự kiện.

Sự kiện là hoạt động thường kỳ được tổ chức 2 tháng 1 lần, nằm trong chuỗi chương trình hợp tác phát triển du lịch, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và UBND Thành phố Hà Nội.

Trước đó, hai bên đã phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật được công chúng đón nhận và hưởng ứng nồng nhiệt như: Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng…

Dưới đây là một số hình ảnh dàn nhạc giao hưởng của Đức biểu diễn tại phố đi bộ:

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều