Đại sứ Hoa Kỳ đặt vòng hoa tưởng nhớ thượng nghị sỹ John McCain

Chiều 27/8, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến đặt vòng hoa tại bia đá nơi máy bay của thiếu tá Hải quân John McCain bị bắn rơi.

Tấm bia đá được dựng bên hồ Trúc Bạch nơi chiếc máy may của ông John McCain bị bắn rơi. Tấm bia đá hôm nay được phủ đầy hoa bởi người dân đã đặt để tưởng nhớ ông với vai trò thượng nghị sỹ đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Ông McCain, thượng nghị sỹ Mỹ từng 2 lần tranh cử tổng thống Mỹ không thành công, ông mất ngày 25/8 (giờ địa phương) ở tuổi 81. 
Theo Reuters, ông Lê Mã Lương, cựu giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, người từng gặp ông McCain cho biết ông vẫn còn nhớ vị cố nghị sỹ giống như một người có cách làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp, đóng góp lớn cho xây dựng mối quan hệ với Việt Nam.
Chiều nay 27/8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cũng đã đến để đặt vòng hoa tưởng nhớ thượng nghị sỹ John McCain.
Đại sứ cho biết, bản thân ông rất xúc động khi thấy nhiều người dân đã đến đây đặt hoa tưởng nhớ tới thượng nghị sỹ John McCain. "Nhà yêu nước. Chiến binh. Chính khách. Người kiến tạo hòa bình. Người hùng. Thượng nghị sĩ John McCain mang trong mình tính cách của tất cả những con người này" - Đại sứ Hoa Kỳ cho biết.
Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ: "Ông là một trong những nhà lãnh đạo đáng chú ý và có ảnh hưởng nhất của nước Mỹ, ông đã truyền cảm hứng cho một thế hệ công chức Mỹ để cùng cống hiến cho đất nước chúng tôi trong việc theo đuổi một lý tưởng cao cả hơn bản thân mình. Cũng như ông đã là một chiến binh dũng cảm đã chiến đấu và trải qua chiến tranh Việt Nam, Thượng nghị sĩ McCain cũng dũng cảm như vậy vì mục đích hòa bình, đi đầu trong công cuộc bình thường hóa quan hệ hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho hai dân tộc Mỹ và Việt Nam và tạo điều kiện cho hai nước chúng ta xây dựng mối quan hệ đối tác ngày nay"
Đại sứ Daniel Kritenbrink cúi đầu tưởng nhớ thượng nghị sỹ John McCain trước tấm bia của ông.
Nhiều quân nhân cũng tới thắp nén hương cho vong linh của thượng nghị sỹ John McCain.
TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều