Đại sứ Nga: Phụ nữ Triều Tiên luôn trong tình trạng “hấp hối” vì trừng phạt

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho rằng do các biện pháp trừng phạt tại một trung tâm y tế chuyên khoa ở Bình Nhưỡng nên những "phụ nữ ở đây luôn trong tình trạng hấp hối".

Hình ảnh Trung tâm Bình Nhưỡng

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết, tình hình nhân đạo ở Triều Tiên đang xấu đi do Liên Hợp Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt.

"Tình hình nhân đạo ở quốc gia này đang xấu đi ở một số khía cạnh. Hiện nay, tình hình cung cấp viện trợ nhân đạo cho quốc gia này gần như là bất khả thi, bao gồm thực phẩm cho nhân dân Triều Tiên – những người đã chịu nhiều đau khổ. Đây cũng là một trong những mục tiêu của tôi trong chuyến đi đến đây....", nhà ngoại giao Nga nói với các phóng viên sau cuộc họp của Ủy ban Liên hợp quốc về biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

"Tôi yêu cầu Ủy ban phụ trách vấn đề Triều Tiên không chỉ là một cảnh sát điều khiển, kiểm tra những gì cần phải làm, mà còn là một cơ cấu giúp các cơ quan nhân đạo cung cấp lương thực, thuốc men, thiết bị y tế… cho nước này", ông Matsegora nói thêm.

Theo đại sứ Nga, trong cuộc họp, ông trình bày "những đề xuất cụ thể" về những gì cần làm để giúp đỡ CHDCND Triều Tiên, và "trình bày tình hình về những gì đang xảy ra ở Triều Tiên".

Trong số các vấn đề y tế tại nước này, Matsegora quan tâm nhiều đến điều trị ung thư ở phụ nữ. Đặc biệt, do các biện pháp trừng phạt tại một trung tâm y tế chuyên khoa ở Bình Nhưỡng, nên không thể cung cấp thiết bị y tế thuốc men đến đây và "phụ nữ ở đây luôn trong tình trạng hấp hối".

Tháng 8/2016, Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết số 2371, mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào CHDCND Triều Tiên. Nghị quyết cấm nhập khẩu sắt, quặng sắt, chì, than đá và thủy sản từ Triều Tiên, đóng băng tài khoản Ngân hàng Ngoại thương của nước này và hạn chế cung cấp dầu.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều