Đại sứ Phạm Quang Vinh tham gia các hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên VN

Từ ngày 31/03 – 01/04, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có nhiều hoạt động, làm việc với Hội Thanh niên SVVN tại thành phố Boston, bang Massachusetts, trong đó có cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Toàn cầu – Thách thức Việt Nam.

Tối ngày 01/04, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã tham dự Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2017 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tổ chức. Cùng tham dự còn có Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc Nguyễn Phương Nga, Hiệu trưởng Đại học Babson, cựu Thống đốc bang Massachusetts Kerry Healy cùng đại diện nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tài trợ cho cuộc thi.

Đại sứ Phạm Quang Vinh tham gia các hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên VN - ảnh 1

Phát biểu tại đêm chung kết VietChallenge 2017, Đại sứ Pham Quang Vinh nhấn mạnh cuộc thi là một thành công lớn của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ trong việc khuyến khích phong trào khởi nghiệp, sáng tạo, kết nối thế hệ trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, đoàn kết, làm việc nhóm vừa tạo cơ hội cho chính bản thân, cũng như đóng góp vào việc phát triển đất nước.

Gặp lãnh đạo Hội trước cuộc thi, vào tối ngày 31/03, Đại sứ Phạm Quang Vinh cập nhật tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong nước cũng như về những bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Đại sứ đánh giá cao những đóng góp tích cực, ý tưởng sáng tạo, của Hội và khẳng định Hội đã có những thành công nhất định trong việc hỗ trợ, thúc đẩy cuộc sống, học tập và khởi nghiệp của các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh tham gia các hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên VN - ảnh 2

VietChallenge là cuộc thi thường niên do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ khởi xướng và tổ chức. Trong cuộc thi năm 2017, VietChallenge đã thu hút được sự tham gia của hơn 176 đội thi từ Việt Nam, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trải qua ba vòng thi, đội thi ScholarJet, với ý tưởng xây dựng trang web hỗ trợ sinh viên tìm kiếm học bổng, đã giành chiến thắng với phần thưởng 20.000 USD.

Trước đó, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng tham dự hội thảo về chính sách của chính quyền Trump và an ninh và phát triển tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Sáng kiến Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Phạm Quang Vinh nhận định, trong bối cảnh chính quyền mới tại Hoa Kỳ đang cài đặt lại những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình, giữa Hoa Kỳ, châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam vẫn có nhiều lợi ích song trùng để tiếp tục đà phát triển quan hệ, cả về kinh tế, thương mại, và an ninh. Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Chính quyền và Quốc hội mới của Hoa Kỳ. Trên tinh thần các trao đổi giữa lãnh đạo Việt Nam và Tổng thống Donald Trump trong thời gian qua, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đà phát triển theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Hội thảo cũng có sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng như James Homes của Học viện Hải Quân Hoa Kỳ, giáo sư Ngô Vĩnh Long của Đại học Maine, tiến sỹ Gregory Poling của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, giáo sư David Dapice, của Đại học Harvard.

TIN LIÊN QUAN
H.Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều