Đại sứ Phạm Sanh Châu gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Chennai

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, thân tình, với sự có mặt của hơn 50 kiều bào từ thế hệ đầu tiên và các thế hệ thứ hai, thứ ba, đại diện cho hầu hết các gia đình người Việt hiện đang sinh sống tại Chennai.

 

Đại sứ Phạm Sanh Châu chụp ảnh kỷ niệm với bà con kiều bào

Ngày 4/10/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Ban Chấp hành tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức buổi gặp mặt giữa Đại sứ được chỉ định Phạm Sanh Châu với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Chennai, bang Tamilnadu nhân dịp Đại sứ vừa tiếp nhận nhiệm vụ. Tamilnadu là bang có số lượng người Việt Nam sinh sống đông đảo nhất Ấn Độ với khoảng 100 người, chiếm gần một nửa số kiều bào ta tại Ấn Độ.

Mặc dù số lượng không nhiều nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ đã tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại. Bà con luôn đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về đất nước, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, thân tình, với sự có mặt của hơn 50 kiều bào từ thế hệ đầu tiên và các thế hệ thứ hai, thứ ba, đại diện cho hầu hết các gia đình người Việt hiện đang sinh sống tại Chennai.

Cảm ơn bà con đã dành thời gian tới tụ họp đông đủ, Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ dù ở đâu, việc giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam, giữ gìn vốn tiếng Việt để kết nối các thế hệ đều vô cùng quan trọng.

Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán và sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mà cộng đồng người Việt tại Ấn Độ là một phần trong đó.

Đại sứ cũng lắng nghe những câu chuyện về cuộc sống của bà con tại Ấn Độ; những tâm tư, tình cảm của bà con muốn hướng về quê hương, muốn đóng góp cho Tổ quốc; nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ làm hết sức để hỗ trợ xử lý các vướng mắc cho bà con.

Ban Chấp hành tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ xúc động cảm ơn Đại sứ Phạm Sanh Châu đa quan tâm và dành thời gian gặp gỡ bà con Việt Kiều dù vừa mới nhận nhiệm vụ trước đó một ngày; chia sẻ hàng năm cộng đồng người Việt tại Chennai đều tụ họp nhân dịp Tết đến xuân về.

Nhân dịp gặp gỡ bà con, Đại sứ và Ban Chấp hành đã thông báo một số chương trình sắp tới dành cho bà con, đó là Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương vào tháng 12/2018, và kế hoạch tổ chức Trại hè năm 2019.

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều