Đại sứ Pháp tại Việt Nam tin Việt Nam sẽ vô địch AFF Suzuki Cup 2018

Tại buổi Họp báo giới thiệu lễ hội Pháp tại Hà Nội diễn ra sáng 11/12, Ngài Monsieur Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ nâng cao cúp vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Lễ hội Pháp tại Hà Nội (Balade en France tại Hà Nội) diễn ra đúng thời điểm đội tuyển Việt Nam đá trận chung kết lượt về trên sân nhà, Đại sứ Monsieur Bertrand Lortholary tiết lộ toàn thể nhân viên Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đều là những cổ động viên cuồng nhiệt của thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Tôi muốn gửi lời chúc mừng và mong muốn đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc ở hai lượt trận chung kết AFF Suzuki Cup. Toàn thể nhân viên Đại sứ quán Pháp cũng là những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội tuyển bóng đá Việt Nam,” Ngài Monsieur Bertrand Lortholary nói.

Ngài Monsieur Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

“Tuần vừa qua chúng tôi đã được trực tiếp chứng kiến những tài năng của bóng đá Việt Nam thể hiện khả năng của mình trên sân cỏ. Tôi tin tưởng vào thành công của đội tuyển Việt Nam tại chung kết AFF Suzuki Cup. Cách đây 1 năm U23 Việt Nam đã giành ngôi Á quân châu Á, và lần này trong khuôn khổ AFF thì Việt Nam đã đi đến trận chung kết”.

Đại sứ Pháp cũng nhắc lại kỷ niệm ngọt ngào của đội tuyển Pháp trong trận chung kết World Cup 2018 vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai bóng đá cũng là một lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, nhằm tăng cường mối quan  hệ chung giữa Pháp và Việt Nam.

Thực tế hiện nay giữa hai nước đã có những sự hợp tác trong lĩnh vực bóng đá, đã có những chuyên gia bóng đá Pháp sang Việt Nam để góp phần vào việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Cũng theo ngài Đại sứ, Lễ hội Balade en France tại Hà Nội là sự kiện tổng kết của năm 2018, năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Là sự kiện cuối cùng dành cho đông đảo công chúng trong năm kỷ niệm kép 2018, Lễ hội Pháp Balade en France tại Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 12 năm 2018 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, dưới sự đồng chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Họp báo giới thiệu Lễ hội Pháp tại Hà Nội.

Trong thời gian 3 ngày của lễ hội, người dân thủ đô và du khách sẽ có dịp khám phá các sản phẩm tuyệt hảo của Pháp và tham dự lễ hội lớn này, với sự quy tụ của trên 60 gian hàng trưng bày.

Một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra cùng các hoạt động của lễ hội với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp. Nhân dịp này, Đại sứ quán Pháp cũng mong muốn tổ chức sự kiện theo cách tương thích với chương trình dự án “Đại sứ quán xanh” nhằm hạn chế tối đa tác động lên môi trường của sự kiện này.

Lễ hội sẽ khai mạc lúc 18h ngày 14/12 và kết thúc lúc 17h30 ngày 16/12/2018, trong đó có sự kiện Thắp sáng “Cây thông lời hứa” trong lễ khai mạc với sự tham dự của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp – Việt).

 

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều