Đại sứ quán Nga tại Washington: Mỹ đang sử dụng biện pháp ngoại giao "la làng"

Trí Đức (Lược dịch)

Bình luận về thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ triệu tập ông Zhirnov, Tham tán Đại sứ quán Nga, đại diện ĐSQ Nga tại Washington lấy làm tiếc và nhấn mạnh Mỹ đang sử dụng phương pháp ngoại giao “la làng".
Đại sứ quán Nga tại Washington: Mỹ  đang sử dụng biện pháp ngoại giao "la làng"

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã thông báo trên tài khoản Twitter rằng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Âu Á, Wess Mitchell đã triệu tập ông Dmitry Zhirnov đến Bộ Ngoại giao Mỹ vì những cáo buộc của chính quyền Washington rằng Moscow sử dụng truyền thông xã hội để kích động, tuyên truyền chia rẽ tại Mỹ.

"Theo bài viết của bà Nauert, có vẻ như người ta đã yêu cầu nhà ngoại giao của chúng ta "trả lời cho việc Nga can thiệp tích cực vào các vấn đề nội bộ của Mỹ", Đại sứ quán Nga cho biết.

"Chúng tôi chỉ có thể lấy làm tiếc về việc Bộ Ngoại giao Mỹ lại một lần nữa thực hiện biện pháp ngoại giao "la làng". Trên thực tế, hóa ra Bộ Ngoại giao Mỹ ủng hộ những lực lượng trong chính quyền Mỹ đang thúc đẩy chương trình nghị sự về 'sự can thiệp của Nga' trong những tiến trình chính trị tại Mỹ theo những lợi ích riêng của họ", Đại sứ quán Nga bày tỏ.

Đại sứ quán Nga kêu gọi các đồng nghiệp Mỹ tập trung nỗ lực vào công việc chuyên nghiệp và tôn trọng lẫn nhau để ổn định và bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Đó là sứ mệnh của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ.

Trước đó, Mỹ yêu cầu Nga ngừng "can thiệp" trong các vấn đề nội bộ của nước này. Tuyên bố được đưa ra sau khi Facebook thông báo "những âm mưu" gây ảnh hưởng chính trị lên công chúng Mỹ trước cuộc bầu cử. Theo đại diện của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova, tuyên bố như vậy là "tuyên chiến công khai" của các thế lực chính trị bên trong nước Mỹ, đặt tính hợp pháp trong việc bầu ông Donald Trump dưới sự nghi ngờ.

Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác, và thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi những cáo buộc này là “hoàn toàn vô căn cứ”. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nói về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử ở Mỹ và các nước khác, cho rằng không có bất kỳ bằng chứng nào khẳng định điều này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet