Đại sứ quán Việt Nam tại Bun-ga-ri tổ chức lễ viếng nguyên TBT Đỗ Mười

Đại diện các cơ quan chính quyền sở tại, hơn 20 Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Bun-ga-ri đã đến viếng và ký sổ tang.

 

Ngày 5 và 6/10/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Bun-ga-ri đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh đã thành kính bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người Đảng viên cộng sản kiên trung, nhà Lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhân dân Việt Nam, người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cho sự nghiệp đổi mới, hội nhập và xây dựng chủ nghĩa xã hội, đóng góp quan trọng vào việc mở rộng, củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị của Việt Nam với các nước trên thế giới. Đại sứ khẳng định tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn ghi nhớ và học tập tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đến viếng nguyên Tổng Bí thư, thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao Bun-ga-ri, Tổng vụ trưởng Quan hệ song phương Kostandin Kodjabashev nhấn mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đi vào lịch sử của Việt Nam - một trong những quốc gia nổi bật nhất với những đóng góp đặc biệt trong xây dựng Việt Nam ngày nay.

Đại diện các cơ quan chính quyền sở tại, hơn 20 Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Bun-ga-ri đã đến viếng và ký sổ tang, bày tỏ lòng kính trọng và tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều