Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thông tin về vụ rơi máy bay của Lion Air

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air sáng ngày 29/10 và khẳng định không có người Việt trên chuyến bay này.

Liên quan đến vụ việc máy bay mang số hiệu JT610 của Hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air chở 189 người khởi hành từ Jakarta đi Pangkal Pinang, tỉnh Bangka Belitung, Indonesia đã gặp nạn và bị đâm xuống biển ngày 29/10/2018, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia tìm hiểu thông tin vụ việc và được biết cho đến nay không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT610 trên.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Indonesia theo dõi, cập nhật thông tin về vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay Indonesia. Nguồn: CNN

Trước đó, các hãng truyền thông quốc tế đưa tin, chiếc máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air gặp nạn chỉ sau 13 phút cất cánh vào sáng nay là Boeing 737 MAX-8. Khi lao xuống vùng biển Jakarta, máy bay chở theo 188 hành khách bao gồm 3 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn. Điều đáng nói, chiếc máy bay này mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng Tám năm nay.

Phát ngôn viên Cơ quan Cứu hộ cứu nạn quốc gia Indonesia xác nhận, máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air đã rơi xuống biển ở độ sâu 30 – 40m và không ai còn sống sót.

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều