Đại sứ Việt Nam tại Séc làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň

Ngày 10/10, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň Josef Bernard để thảo luận việc triển khai các chương trình hợp tác với địa phương của Việt Nam.

Thế mạnh của vùng Plzeň được đánh giá là ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, du lịch và dịch vụ. Đây là những lĩnh vực mà các tỉnh, thành phố của Việt Nam có thể hợp tác, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

 Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň Josef Bernard . Ảnh nguồn Đại sứ quán Việt Nam tại Séc

Tính về hợp tác hai bên, năm 2014, tỉnh Plzeň và thành phố Cần Thơ của Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đề nghị các bên cần phối hợp cụ thể để triển khai các nội dung hợp tác.

Không chỉ dừng lại ở kinh tế, Đại sứ hy vọng Plzeň và các địa phương của Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ giao lưu nhân dân trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020).

Ngoài ra, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã đề xuất ngài Tỉnh trưởng Josef Bernard hỗ trợ, tạo điều kiện,quan tâm hơn nữa để cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt với xã hội sở tại, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Đặc biệt là tạo điều kiện để cộng động người Việt tại đây được tổ chức các hoạt động văn hóa, tạo điều kiện cho việc cấp phép, cho thuê địa điểm, không gian để mở lớp học tiếng Việt cho trẻ em, phát triển các hoạt động văn hóa tâm linh.

Về phía Plzeň, Ngài Tỉnh trưởng Josef Bernard nhất trí với đánh giá và đề xuất của Đại sứ Hồ Minh Tuấn. Ngài hứa sẽ chỉ đạo cụ thể để triển khai phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó có việc hỗ trợ về địa điểm cũng như kinh phí cho cộng đồng người Việt tổ chức giao lưu văn hóa phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bà con.

Để hợp tác hai bên, có thể tổ chức các triển lãm tranh, ảnh để quảng bá, giúp người dân sở tại hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Trong lĩnh hợp tác kinh tế, Plzeň sẵn sàng hỗ trợ tài chính, địa điểm để tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, hội thảo kinh tế, xúc tiến đầu tư theo nhu cầu cụ thể của hai bên.

TIN LIÊN QUAN
HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều