Daily NK: Kim Jong-un "thất thường" từ thuở bé

Nguồn tin trong nước của Triều Tiên cho hay ngày càng nhiều quan chức nước này tỏ ra bất bình trước hành động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang trong những tháng gần đây. Và từ nhỏ, ông này đã được đối xử như một "ông vua".

Theo tờ Daily NK, quyết định tiến hành vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch hôm 6/1 của ông Kim có khả năng khiến Triều Tiên phải đối mặt thêm với lệnh trừng phạt từ cộng đồng quốc tế, đã gây ra sự bất bình trong giới quan chức đảng cầm quyền Triều Tiên. 

Cụ thể, một nguồn tin giấu tên từ Bình Nhưỡng tiết lộ các cán bộ nòng cốt trong đảng Lao động Triều Tiên đã mô tả vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ tư của nhà lãnh đạo Kim là "vô trách nhiệm và non nớt". Cũng theo nguồn tin này, những quan chức cấp cao trong chính quyền Triều Tiên đã thảo luận về "bản tính hung hăng" của ông Kim kể từ khi ông này còn là một đứa trẻ. 

Daily NK: Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ký văn bản tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ tư hồi tháng Một. 

"Nếu ông Kim Jong-un chỉ là một người tầm thường, ông ấy sẽ không bao giờ được lựa chọn là người kế nhiệm của cố lãnh đạo Kim Jong-il", tờ The Guardian dẫn nguồn tin giấu tên chia sẻ. 

Trong khi đó, một nguồn tin từ tỉnh Bắc Hamgyong nhấn mạnh bằng chứng về tính cách thất thường của ông Kim được thể hiện ngay từ sự kiện ban nhạc nữ Moranbong hủy chuyến lưu diễn tại Trung Quốc vào phút chót hồi tháng 12/2015. 

Thậm chí, ông Kim còn được cho đã hủy chuyến thăm của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chỉ trước một ngày theo kế hoạch ông Ban tới Bình Nhưỡng. 

"Từ khi còn nhỏ, Kim Jong-un đã được đối xử như một ông vua do đó ông ta sẽ không lắng nghe ý kiến của những người khác", nguồn tin tại tỉnh Bắc Hamgyong cho hay. 

Ngay cả đầu bếp người Nhật Bản Kenji Fujimoto cũng đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình với ông Kim Jong-un trong cuốn hồi ký mang tựa đề "Đầu bếp của nhà lãnh đạo Kim Jong-il". 

Ông Fujimoto là người chịu trách nhiệm chuẩn bị bữa ăn cho cựu lãnh đạo Kim Jong-il kể từ cuối thập niên 80 cho tới khi ông này rời bỏ Bình Nhưỡng vào năm 2001. Theo ông Fujimoto, ông Kim Jong-un là con người "mãnh liệt" ngay từ khi còn trẻ tuổi và "ghét bị đối xử như một đứa trẻ"

"Nếu bạn gọi ông ấy là 'nhà lãnh đạo trẻ', ông ấy sẽ nổi giận", đầy bếp Fujimoto viết trong cuối hồi ký xuất bản năm 2003. 

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều