Đắk Lắk: 121 người nhập viện vì ăn bánh mì

Hiện đã có hơn 121 người dân phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại quán C.D. trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đến tối 29/11, đã có 121 trường hợp nhập viện sau khi ăn bánh mì tại quán C.D

Thông tin trên được ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận vào chiều 29/11.

Theo ông Thông, có 83 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh; 20 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột; 11 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ) và 7 ca điều trị tại Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk. Tất cả 121 ca bệnh này đều cho rằng, họ có các triệu chứng như đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại quán C.D.

Ông Thông cho biết: “Trong số 121 ca bệnh thì có 2 ca đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bị nặng. Hiện 2 bệnh nhận này vẫn sốt cao, kèm theo các triệu chứng như nôn ói nhưng đỡ co giật hơn so với trưa nay”.

Theo lời một số bệnh nhân, họ đã ăn bánh mì tại quán C.D. sau đó bị đau bụng, phải đi vệ sinh liên tục và lên cơn sốt nên nhập viện cấp cứu.

Còn theo bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở liên tục chỉ đạo các bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc, thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

Được biết, quán bánh mì C.D. đã kinh doanh hàng chục năm qua và khá nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày quán bán ra thị trường hàng ngàn ổ bánh mì. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ quán bánh mì C.D. và gửi các mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm tại quán tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều