Đắk Lắk: Bắt đối tượng cuối cùng trong vụ Trung úy công an trộm súng

Thông qua các mối quan hệ, Long đã mua lại khẩu súng K59 với giá 35 triệu đồng và được chuyển qua đường xe khách. Khẩu súng này được xác định do Chiến trộm từ kho vũ khí của Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Chiến đã trộm hàng loạt súng trong kho để bán (ảnh minh họa)

Ngày 8/5/2018, nguồn tin VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Long (ngụ TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), để điều tra về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Long được xác định đã mua lại khẩu súng K59 mà Chiến lấy trộm từ kho vũ khí của Công an huyện Krông Bông với giá 35 triệu đồng. CQĐT cũng xác định, đây là đối tượng cuối cùng trong vụ án “Trung úy công an trộm súng”.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Chiến (SN 1986), trung úy-công tác tại Đội kỹ thuật hình sự, Công an huyện Krông Bông để làm rõ hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 2 đến tháng 12/2017, Chiến đã đột nhập vào kho vũ khí của Công an huyện Krông Bông, trộm tổng cộng 09 khẩu súng và hàng trăm viên đạn để bán lại cho một số đối tượng.

Cụ thể, trong ca trực đêm tháng 2/2017, Chiến đã dùng chìa khóa (được làm thêm từ chùm chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ) để đột nhập kho vũ khí Công an huyện Krông Bông chiếm đoạt 01 khẩu CZ75; 01 khẩu K59; 01 khẩu K54; 01 khẩu Rulô SĐN E112 và đạn của các loại súng này để bán cho Võ Trần Duy (SN 1979, ngụ xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) với giá hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền bán súng, Chiến dùng để trả nợ cho vợ của Duy.

Tiếp đó, đến khoảng tháng 10/2017, khi đến ca trực đêm của mình, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí lấy trộm 01 khẩu CZ75; 01 khẩu K54; 02 khẩu CZ83 và đạn của súng trên, bán tiếp cho Võ Trần Duy với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Tương tự, đến khoảng tháng 12/2017, Chiến tiếp tục chiếm đoạt 01 khẩu K59 và 100 viên đạn của súng. Sau đó, Chiến thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến) bán khẩu súng này cho Nguyễn Thành Học với giá 25 triệu đồng. Khẩu súng này sau đó được đóng gói gửi theo đường xe khách cho Nguyễn Đức Long (làm nghề cầm đồ) ở TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình giá 35 triệu đồng.

Được biết, Võ Trần Duy mua số súng và đạn trên cất trong két sắt, ở nhà bố mẹ đẻ tại TP. Buôn Ma Thuột để phục vụ cho thú vui sưu tầm súng đạn của mình.

Hiện VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam những đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều