Đắk Lắk: BĐBP, Hội phụ nữ đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Ban công tác phía Nam - Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ, Trường trung cấp nghề Lê Thị Riêng, phối hợp với đồn biên phòng Ea Hleo (BĐBP tỉnh Đắk Lắk) trao quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho các gia đình và học sinh biên giới có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện BĐBP tỉnh Đắk Lắk trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi

Ngày 8/9, tại UBND xã Ia Lốp (huyện Easup, tỉnh Đắk Lắk), Ban công tác phía Nam - Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ, Trường trung cấp nghề Lê Thị Riêng, phối hợp với đồn biên phòng Ea Hleo thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk và Hội phụ nữ khối lực lượng vũ trang tỉnh đã trao 352 suất quà, 1000 cuốn vở, 300 áo sơ mi,  2 tủ đựng tài liệu, 01 dàn máy vi tính tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho những gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban công tác phía Nam đã trao tặng 2 “mái ấm biên cương” trị giá 80 triệu đồng cho 2 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lốc xoáy vừa qua.

Cũng trong dịp này, Ban công tác phía Nam - Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ đã trao 35 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em đồng bào dân tộc biên giới vượt khó học giỏi. Đồng thời phối hợp với trường Đại học Y dược TP.HCM khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho 500 người, mở lớp may dân dụng cho phụ nữ, tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, bà Bùi Thị Hòa – Phó chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã ghi nhận sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã giúp đỡ phụ nữ ở vùng biên giới.

Phó chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuyên truyền, huy động sự chung tay của các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân cả nước giúp hội viên phụ nữ vùng biên giới yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với biên giới để bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Việt Đức

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều