Đắk Lắk: Cô gái khuyết tật tố cáo bị chủ nhà nhiều lần cưỡng bức

Để chứng minh việc mình bị cưỡng bức, chị Q. đã đưa ra giấy cam kết được cho là do chủ nhà viết. Theo nội dung của tờ giấy này, ông T. thừa nhận việc mình đã xâm hại chị Q. và hứa sẽ không lặp lại hành động xấu của mình.

Chị Q. nhiều lần tố cáo bị ông T. cưỡng bức.

Từ năm 2018 đến nay, chị N.T.L. Q. (SN 1987, thường trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) đã nhiều lần tố cáo ông Đ.N.T (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) về hành vi hiếp dâm.

Theo chị Q., chị bị khuyết tật ở chân và có vấn đề về giọng nói. Năm 2016, chị vào làm giúp việc cho gia đình ông T.

Khoảng 14h ngày 22/12/2017, nhân lúc không có ai ở nhà, ông T. đã thực hiện cưỡng bức chị nhiều lần. Dù chị khóc lóc, van xin và chống cự nhưng ông T. không buông tha.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khi chị Q. đang đứng ở khu vực bếp, ông T. tiếp tục đến thực hiện hành vi bỉ ổi và bị chị Q. phản ứng. Lúc đó, con gái ông T. đi học về, phát hiện sự việc và kêu lên, ông T. mới dừng lại rồi đi theo nói chuyện với con gái mình.

Giấy cam kết mà chị Q. cho là ông T. viết.

Sau khi bị xâm hại, chị Q. đã điện thoại cho vợ ông T., nói rõ sự việc và cho biết sẽ trình báo lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vợ ông T. xin chị Q. bình tĩnh, chờ bà về nhà rồi giải quyết.

Chị Q. cho biết, khi gặp mặt, vợ ông T. đã van xin chị đừng tố cáo vì sợ ảnh hưởng đến con cái và công việc buôn bán. Sau đó, vợ ông T. năn nỉ chị Q. gắng phụ giúp công việc gia đình, qua năm sau bà sẽ cho chị Q. ít vốn để về quê làm ăn. Lúc đó, chị Q. đồng ý nhưng yêu cầu ông T. phải viết giấy cam kết, không xâm hại nữa chị mới chấp nhận.

Cũng theo chị Q., giấy cam kết được ông T. viết và ký vào ngày 24/12/2017. Nội dung của tờ giấy cam kết được cho là của ông T. viết tay có nội dung: “Tôi cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm vào cơ thể của cô Q. để đảm bảo sự trong trắng, danh dự của cô Q. và cũng cam đoan đảm bảo tính mạng của cô Q, từ giờ cho đến lúc cô Q. nghỉ việc ở nhà tôi…”.

Đơn tố cáo của chị Q. về việc bị ông T. cưỡng bức

Có được giấy cam kết, chị Q. tiếp tục ở lại làm việc cho gia đình ông T. Tuy nhiên, vào ngày 6/8/2018, chị tiếp tục bị ông T. hãm hiếp. Ngay sau đó, chị Q. đã có đơn gửi Công an huyện Ea H'leo, tố cáo hành vi đồi bại của ông T.

Công an đã đưa chị đi giám định sức khỏe. Chị Q. có cung cấp "bằng chứng" ông T. đã hãm hiếp mình là tờ giấy cam kết được cho là do ông T. viết. Tuy nhiên, gần 1 năm trôi qua, chị Q. vẫn chưa nhận được câu trả lời từ cơ quan chức năng.

Trao đổi về vụ việc, Thượng tá Nguyễn Huy Thành, Trưởng Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết: “Đây là vụ việc khá phức tạp, xảy ra khá lâu. Vào tuần tới, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát để thống nhất quan điểm xem khởi tố hay không khởi tố vụ án. Quan điểm của tôi là nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố để xử lý”.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều