Đắk Lắk: Dân nghèo sập bẫy xuất khẩu lao động nước ngoài "việc nhẹ, lương cao"

Với những lời chào mời có cánh như, xuất khẩu lao động nước ngoài thời gian ngắn, không cần trình độ, việc nhẹ, lương cao, khiến rất nhiều người dân đã bị sập bẫy lừa đảo.

Bà H’Nắc Niê đang trao đổi với PV

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các đối tượng cò mồi về xuất khẩu lao động đi nước ngoài tìm đến tận thôn, buôn vùng sâu, vùng xa với chiêu trò tô vẽ việc nhẹ, lương cao không cần trình độ để lừa những người dân suốt ngày "bám mặt cho đất bán lưng cho trời".

Theo gia đình bà H’Nắc Niê trú tại buôn Pu, xã Ea Knuếch, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk: Sau khi nghe thông tin có công ty tuyển dụng đi xuất khẩu lao động nước ngoài, gia đình bà H’Nắc đã đi vay ngân hàng chính sách 30 triệu đồng để lo cho con gái là H’Xi Na Niê đi lao động ở Malaysia với mức lương là 7 triệu đồng/tháng.

Nhưng thực tế khi qua Malaysia, H’Xi Na Niê phải làm công việc nặng nhọc, áp lực hơn và điều đáng nói là mức lương thì thấp dần, không như cam kết đã ký trong hợp đồng ban đầu.

Trao đổi với phóng viên, bà H’Nắc Niê cho biết: "Mấy người ở công ty tuyển dụng lao động đều nói hợp đồng lương hơn 10 triệu mỗi người nhưng sau đó, con bé nhà tôi về làm hợp đồng đi làm việc tại một công ty ở Malaysia, lương 1 tháng là 7 triệu đồng và công việc là làm điện tử.

Chúng tôi phải vay vốn ngân hàng chính sách 30 triệu đồng, nộp công ty 26 triệu đồng, tiền đồng phục là 600 ngàn đồng. Con bé đi tổng cộng hết hơn 30 triệu đồng cả tiền ăn uống. Con bé nói là lần đầu làm cũng tốt nhưng qua mấy tháng thì công việc lại thay đổi, việc làm áp lực hơn, lương càng ngày càng thấp đi, nước uống thì không đủ, có ngày không có nước uống".

"Tháng đầu được 6 triệu đồng, qua 2 tháng thì lương giảm xuống còn 4 triệu, thậm chí chỉ còn 2 triệu đồng. Do bị áp lực công việc lại không có tiền, không đúng như hợp đồng đã ký, không có tiền ăn uống, chi phí lại quá nhiều, áp lực công việc con bé nhà tôi đã bỏ về nước và bị công ty phạt 15 triệu do phá hợp đồng”, bà H’Nắc Niê bức xúc cho biết.

Trao đổi vấn đề này với Đại tá Nghiêm Thanh Thuỷ, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Đắk Lắk), ông Thủy cho biết: "Qua công tác quản lý việc cấp hộ chiếu, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về việc người dân đi lao động xuất khẩu nước ngoài nhưng bị các chủ cơ sở không thực hiện đúng giờ giấc làm việc, công việc và mức lương không đúng như hợp đồng đã ký".

Đại tá Nghiêm Thanh Thủy cảnh báo, "chúng tôi muốn khuyến cáo đến người dân, trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động thì nên tìm hiểu thật kỹ tư cách pháp nhân của công ty đứng ra tuyển dụng xem công ty đó có chức năng tuyển dụng nhận người đi xuất khẩu lao động hay không. Bên cạnh đó bà con hết sức cảnh giác tìm hiểu thật kỹ nhu cầu tuyển công nhân tại các nước mà mình chuẩn bị đi xuất khẩu lao động".

Theo Đại tá Thủy, về nhu cầu lao động thì những nước này cần tuyển lao động có tay nghề cao, hay nếu họ tuyển công nhân lao động thủ công thì phải xem lao động Việt Nam có trong danh sách tuyển lao động hay không, phải tìm hiểu cụ thể những chủ trương chính sách của nước đó đối với việc tuyển lao động xuất khẩu. Đặc biệt là phải đọc kỹ hợp đồng lao động, tìm hiểu rõ những điều kiện, điều khoản trong hợp đồng, như mức lương, giờ làm, công việc...

 

TIN LIÊN QUAN
Sĩ Đức - Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều