Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động vay vốn để duy trì và mở rộng việc làm

Ngoài công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, các cơ quan chuyên môn tỉnh Đắk Lắk cũng tạo điều kiện cho người dân vay vốn để duy trì, mở rộng việc làm, nâng cao thu nhập.

Quang cảnh một phiên giao dịch việc làm tại Đắk Lắk

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk, trong năm 2017, có nhiều yếu tố thuận lợi, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.

Ước tính, trong năm 2017, toàn tỉnh Đắk Lắk đã giải quyết việc làm cho khoảng 27.870 người (trong đó, việc làm tăng thêm 15.300 người, lao động nữ 12.00 người, lao động người dân tộc thiểu số 9.100 người), đạt 101,34% so với kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, trong năm 2017, ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk đã giải quyết cho vay vốn khoảng 41 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho 1.578 người lao động. Nguồn vốn trên chủ yếu cho các hộ gia đình vay để đầu tư trồng, chăm sóc cây công nghiệp, cây ăn quả và chăn nuôi, nhằm phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương. Tổng nguồn vốn cho vay tạo việc làm, duy trì mở rộng việc làm tính đến cuối năm 2017 tại Đắk Lắk là 109,071 tỷ đồng. Thông qua việc cho vay vốn để duy trì và mở rộng việc làm, đã khuyến khích và phát triển sản xuất, đời sống người lao động được cải thiện, ngày càng ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều