Đắk Lắk: Hơn 400 lao động nông thôn được đào tạo trong năm 2017

Ngay từ thời điểm bước vào đầu năm 2017, huyện Ea H’Leo – Đắk Lắk xác định mục tiêu làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn. Hướng đến mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế huyện nhà ngày càng phát triển.

Một góc huyện Ea H'leo

Trong năm, UBND huyện Ea H’Leo tăng cường công tác chỉ đạo Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp huyện phối hợp với các tổ chức Hội như nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, UBND các xã, thị trấn tổ chức mở các lớp bồi dưỡng, đào tạo nghề cho hội viên, đoàn viên và người dân.

Trọng tâm là các nghề phù hợp với địa phương như sửa chữa máy công nghiệp, xe máy, điện cơ, dạy nghề may mặc, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, khai thác mủ cao su;

Những lớp đào tạo nghề trên đã thu hút được 420 học viên tham gia, đạt 109% kế hoạch. Nâng tỷ lệ lao động trong độ tuổi qua đào tạo đạt 26,49%.

Bên cạnh đó, UBND huyện xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, động viên người lao động có đủ điều kiện đăng ký tham gia xuất khẩu lao động; thu thập thông tin về thị trường lao động; hướng dẫn, nhắc nhỡ các doanh nghiệp xây dựng thanh, bảng lương định mức lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn toàn huyện Ea H’Leo có 88.845 người trong độ tuổi lao động, tăng 1.648 người so với năm 2016, trong đó có 79.793 người đang trực tiếp tham gia làm việc, số còn lại đang học phổ thông, học chuyên môn, học nghề và mất khả năng lao động.

Trong năm 2017, có 13 người xuất khẩu lao động ra nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản, Đài Lao, Ả Rập xê út.

Số lao động việc làm được giải quyết mới trong năm là 3.163 người, đạt 98,84% kế hoạch. Hiện có 3.250 người lao động tại hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ea H’leo.

TIN LIÊN QUAN
Trường Ngữ - Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều