Đắk Lắk: Hơn 450 ha mía tại huyện Ea Súp bị bà hỏa thiêu rụi

Trong vụ mía năm 2017-2018, hơn 450 ha mía tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã bị cháy khiến công ty mía đường và người dân thiệt hại nặng nề.

Vụ cháy mía tại xã Cư M’lan. 

Ngày 1/3, nguồn tin từ xã Cư M’lan (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn xã tiếp tục xảy ra một vụ cháy vườn mía nghiêm trọng.

Vụ việc được xác định xảy ra tại vườn mía của bà Nguyễn Thị Loan, ngụ thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp).

Theo đó, vào khoảng 14h chiều 28/2, rẫy mía của bà Loan đột nhiên bốc cháy. Khi phát hiện ra sự việc, hàng chục người dân đã huy động xe bồn chứa nước tới dập lửa. 

Chỉ trong chốc lát, đám cháy đã thiêu trụi hoàn toàn gần 2ha mía của gia đình bà Loan. Rất may, bà con đã nỗ lực khoanh vùng, cách ly nên đám cháy không lan rộng ra những vườn mía bên cạnh.

Theo một lãnh đạo xã Cư M’lan cho biết, trong 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn xã xảy ra nhiều vụ cháy mía, ước tính khoảng 15ha mía đã bị thiêu trụi.

Người dân tích cực dập lửa để cứu mía.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Thành - Tổng giám đốc Công ty mía đường Đắk Lắk cho biết, trong vụ mía năm nay (2017 - 2018), hơn 450 ha mía của công ty liên doanh sản xuất với bà con tại huyện Ea Súp đã bị cháy gây thiệt hại nặng nề đối với công ty mía đường và bà con nông dân.

Cũng theo ông Thành, hầu hết diện tích mía tại huyện Ea Súp đều do công ty mía đường đầu tư vốn, cây giống… để liên kết sản xuất với người dân. Do diện tích mía nhiều nên nhà máy đang thực hiện thu mua theo kế hoạch.

Hiện nay, thời tiết tại huyện Ea Súp đang vào mùa khô, trong khi đó, phía nhà máy chưa thể thu mua hết toàn bộ số mía của bà con nên tình trạng các vườn mía bị cháy xảy ra liên tục.

“Vườn mía vào mùa khô rất dễ cháy nên bà con cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình” - ông Thành khuyến cáo.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều