Đắk Lắk: Hơn 8 tỉ đồng hỗ trợ đào tạo lao động nông thôn

Theo số liệu thống kê của Sở LĐTB&XH Đắk Lắk thì tổng nguồn kinh phí hỗ trợ đào tạo lao động nông thôn là 8.212 triệu đồng và đã tổ chức 73 lớp học nghề cho 2.481 người.

Huyện Cư M'gar đi đầu trong đạo tạo lao động nông thôn

Trong tổng số hơn 8 tỉ đồng này có nguồn ngân sách Trung ương giao: Nghề phi nông nghiệp: Với kinh phí 3.500 triệu đồng (Sở Lao động - TBXH đã giao kinh phí, nhiệm vụ cho 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng số 25 lớp đào tạo trình độ sơ cấp cho 875 lao động nông thôn).

Nghề nông nghiệp: Với kinh phí 2 tỉ đồng , Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã giao kinh phí, nhiệm vụ cho 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp với tổng số 23 lớp đào tạo thường xuyên cho 803 lao động nông thôn.

Ngân sách địa phương: 2.712 triệu đồng (từ ngân sách các huyện bố trí thực hiện nhiệm vụ đào tạo lao động nông thôn: Cư M’gar, Buôn Đôn, Ea Súp, Krông Ana, Cư Kuin, Krông Păk, M’Đrắk, Krông Buk, BMT).đã tổ chức 25 lớp cho 803 lao động nông thôn, trong đó: dân tộc thiểu số: 546 người, nữ: 412 người.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều