Đắk Lắk: Môn thi Ngữ Văn vắng gần 90 thí sinh

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, có 89 thí sinh đã vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn-Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Trong môn thi Ngữ Văn, tại Đắk Lắk có 89 thí sinh vắng mặt

Theo đó, toàn tỉnh Đắk Lắk có 20.165 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Các thí sinh được sắp xếp thi ở 852 phòng thi trong 32 điểm thi. Tuy nhiên, trong sáng 25/6, tại Đắk Lắk chỉ có 20.076 thí sinh dự thi, 89 thí sinh đã vắng mặt.

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tại Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác, đến thị sát một số điểm thi, động viên các thí sinh. Ngoài ra, Bộ trưởng Nhạ cũng có buổi làm việc với Ban chỉ đạo, Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2019 tại cụm thi Đắk Lắk. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng yêu cầu các giám thị, thanh tra phải đề cao cảnh giác, đồng thời khéo léo trong việc xử lý các sự cố, tránh gây tâm lý, tạo áp lực cho thí sinh.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nhạ cũng yêu cầu Ban chỉ đạo, Hội đồng thi tại Đắk Lắk phải chú ý nhắc nhở giám thị, thanh tra hoàn thành nhiệm vụ trong từng buổi thi. Sau mỗi buổi thi, các giám thị, thanh tra phải kiểm tra quạt, trần nhà, góc nhà và những điểm nghi vấn trong phòng thi. Sau đó, niêm phong phòng thi lại để tránh bị đột nhập, cài cắm các thiết bị điện tử, tạo gian lận trong thi cử.

Theo thông tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Thanh Hóa), kết thúc buổi thi môn Ngữ văn sáng ngày 25/6 tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Thanh Hóa vắng mặt 162 thí sinh; có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu và mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng trong sáng nay, ông Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Thanh Hóa năm 2019 cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác thi tại các điểm thi ở TP. Thanh Hóa.

Tại buổi kiểm tra, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các điểm thi thực hiện tốt các nội quy, tổ chức của kỳ thi, cũng như việc đảm bảo an toàn vận chuyển đề thi, bài thi và việc đảm bảo an ninh các điểm thi.

Theo ghi nhận chung tại Thanh Hóa, sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn đa số các thí sinh đều tự tin về bài thi của mình đạt điểm cao. Cũng theo các thí sinh đánh giá đề thi môn Văn ra phù hợp với kiến thức các em theo học và ôn luyện.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 35.000 thí sinh đăng ký dự thi.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều