Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài, nhiều vùng phải di dời dân khẩn cấp

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, nhiều vùng tại tỉnh Đắk Lắk đã bị ngập, hàng trăm ha hoa màu chìm trong nước. Đặc biệt, nhiều vùng có nguy cơ bị cô lập, khiến chính quyền địa phương đã phải tức tốc di dời dân.

Đoạn đường qua xã Cư Mlan bị ngập, chia cắt giao thông của người dân.

Ngày 7/8, thông tin từ Văn phòng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ tối 6/8 đến ngày 7/8, trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện tình trạng mưa kéo dài, gây ngập lụt ở nhiều địa phương.

Cụ thể, tại huyện Ea Súp, mưa lớn đã khiến mực nước dâng cao bất thường, làm đoạn đường từ Tỉnh lộ 1 (đoạn quan xã Cư M’Lan) bị ngập, giao thông bị chia cắt. Các thôn thôn 5, 6; thôn 10 (xã Ea Bung); thôn 5A, 5B (xã Cư K'Bang) bị ngập nặng.

Lực lượng chức năng nỗ lực hỗ trợ người dân sơ tán

Trước tình hình mưa lũ, UBND huyện Ea Súp đã huy động hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, tổ chức di dời người cùng tài sản, gia súc, gia cầm của dân đến vùng an toàn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng N&PTNT huyện Ea Súp, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục di dời dân. Ngoài ra, UBND huyện Ea Súp cũng chỉ đạo các xã chuẩn bị lương thực, nước uống cho người dân để đảm bảo đủ nhu yếu phẩm trong quá trình di dời.

Nhiều cánh đồng tại Đắk Lắk đã bị ngập trong nước.

Cũng theo ông Phú, hiện trên địa bàn vẫn tiếp tục mưa, hàng ngàn ha hoa màu và lúa của người dân bị ngập sâu, thiệt hại rất nhiều nhưng chưa thể tính toán chính xác.

Tại huyện Buôn Đôn, các xã bị ảnh hưởng là Ea Huar, Ea Wer, Krông Na. Từ 4 giờ sáng nay 7/8, lực lượng chức năng cũng tập trung di dời người cùng tài sản, gia súc gia cầm của người dân về nơi an toàn.

Nhiều hộ dân đã phải di dời đến nơi an toàn.

Theo thống kê sơ bộ của lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk, từ 20 giờ ngày 6/8 đến 8 giờ ngày 7/8, trên địa bàn các huyện: Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, TP. Buôn Ma Thuột có mưa to đến rất to.

Lượng mưa đo được có nơi lên đến 363,4mm. Dự báo, trong 12 giờ tới, thời tiết tại các huyện nói trên tiếp tục có mưa, mực nước tiếp tục dâng cao tại nhiều nơi.

Nhiều điểm tại huyện Ea Súp có nguy cơ bị cô lập.

Đặc biệt, các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar có khả năng xảy ra lũ quét sườn dốc, sạt lở vùng ven sông, ngập úng vùng trũng thấp.

Trong đó, một số vùng tại huyện Ea Súp có khả năng bị ngập sâu và chia cắt. Ngoài việc di dời dân, huyện Ea Súp đang tìm biện pháp chống lũ cho các hồ đập trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều