Đắk Lắk: Phổ biến pháp luật, quan tâm người có uy tín trong đồng DTTS

Hằng năm, Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn chú trọng tới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuyên dương những người có uy tín trong các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số.
Một buổi phổ biến pháp luật cho đồng bào DTTS

Theo lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk, hiện toàn tỉnh có 608 buôn đồng bào dân tộc thiểu số với 47 dân tộc anh em như Êđê, Gia Rai, M’nông, H’Mông… với khoảng 142.373 hộ, chiếm hơn 32% dân số toàn tỉnh.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước cũng như chính quyền các cấp tại địa phương, trong 9 tháng của năm 2018, Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã triển khai thực hiện đề án “đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số”.

Cụ thể, Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, vùng biên giới năm 2018.

Theo đó, Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các đoàn thể tại địa phương, tổ chức 2 cuộc hội nghị tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) và xã Ia Lốp (huyện Ea Súp). Đồng thời, biên soạn gần 1.700 cuốn sổ tay song ngữ Việt-Ê đê với nội dung hỏi-đáp luật hôn nhân và gia đình năm 2014 để phổ biến đến bà con dân tộc thiểu số.

Ngoài hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban dân tộc cũng chú trọng tới những chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Cụ thể, hằng năm Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, triển khai các hoạt động như tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín nhân dịp lễ, tết…

TIN LIÊN QUAN

Trần Nhân-Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều