Đắk Lắk: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người nghèo và đồng bào DTTS

Thời gian qua, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe đối với đồng bào dân tộc thiểu số và những hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăntrên địa bàn.
Sở Y tế Đắk Lắk luôn tích cực hỗ trợ để chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, công tác dân tộc là nhiệm vụ quan trọng, và cũng là nhiệm vụ chính trị của ngành y tế. Do đó, cơ quan luôn xác định, các hoạt động thuộc lĩnh vực công tác dân tộc phải được lồng ghép vào các hoạt động chuyên môn của ngành y tế.

Để thực hiện tốt công tác y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan như ngành bảo hiểm xã hội, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội để thực hiện cấp phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho toàn bộ người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách bảo trợ xã hội. Tham mưu chính sách hỗ trợ kinh phí theo mệnh giá thẻ để người thuộc hộ cận nghèo mua BHYT theo quy định.

Bên cạnh đó, hỗ trợ khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở các địa phương, người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng ở cộng đồng và nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội; người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí cũng được Sở Y tế Đắk Lắk quan tâm, thực hiện nghiêm túc theo Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 139/2002/QĐ-TTg về chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo.

Ngoài ra, hằng năm Sở Y tế cũng phối hợp với UBND các huyện, chỉ đạo phòng y tế, trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thực hiện mục tiêu: Kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho nhóm đối tượng thụ hưởng chính sách, quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo... nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nhân-Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều