Đắk Lắk: Sở Y tế Đắk Lắk chú trọng công tác đào tạo cán bộ

Trong những năm qua, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk luôn chú trọng tới công tác đào tạo cán bộ, coi đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, có tính then chốt để nâng cao chất lượng ngành y trên địa bàn.

Sở Y tế Đắk Lắk luôn chú trọng công tác đào tạo cán bộ

Sở Y tế Đắk Lắk là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk, có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về mặt Y tế.

Các lĩnh vực chuyên môn mà Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phụ trách bao gồm: Y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh; phục hồi chức năng; giám định y khoa, pháp y, pháp y tâm thần; y dược cổ truyền; trang thiết bị y tế; dược; mỹ phẩm; an toàn thực phẩm; bảo hiểm y tế; dân số - kế hoạch hóa gia đình; sức khỏe sinh sản và công tác Y tế khác trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Infonet, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và các lĩnh vực chuyên môn trong ngành y, phía Sở luôn chú trọng tới các công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ.

Được biết, hiện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đang quản lý 47 đơn vị trực thuộc; trong đó có: 20 bệnh viện, 10 Trung tâm y tế tuyến tỉnh, 02 Chi cục, 15 Trung tâm Y tế tuyến huyện.

Về nhân lực, hiện tại ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk có tổng số 6.123 công chức, viên chức và người lao động. Về trình độ chuyên môn, tính đến tháng 12/2017, trong ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk có 482 người đạt trình độ sau đại học (chiếm tỷ lệ 7,92%); 1.431 người có trình độ đại học (chiếm tỷ lệ 23,52%); 369 người có trình độ Cao đẳng (chiếm tỷ lệ 6,0%); 3.230 người có trình độ Trung cấp (chiếm tỷ lệ 53,08%); 868 người có trình độ sơ cấp (chiếm tỷ lệ 19,56%).

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều