Đắk Lắk: Tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến đoàn xe chở gỗ lậu trong đêm

Chiều 7/3, nguồn tin từ Công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã tiến hành tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển hàng chục khối gỗ xảy ra vào đêm 27/2 tại xã Krông Á để tiến hành lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Đoàn xe chở gỗ lậu vừa bị bắt giữ tại huyện M’Đrắk. 

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện M’Đrắk đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định diện tích rừng bị chặt phá là 0,83ha, khối lượng gỗ thiệt hại gần 77m3 (gỗ tròn, nhóm VI).

Vị trí rừng bị phá thuộc khoảnh 7, tiểu khu 788 do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, vào lúc 22h ngày 27/2, tại thôn 5, xã Krông Á, Công an huyện M’Đrắk phát hiện nhiều đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu trên 5 xe công nông. Khi bị phát hiện, các đối tượng đã bỏ phương tiện, tang vật chạy vào rừng lẩn trốn. Riêng Y Phương Niê (24 tuổi, trú tại xã Cư Mta, huyện M’Đrắk) bị bắt tại chỗ.

Sau đó, Công an phát hiện thêm một bãi tập kết có 41 hộp gỗ xẻ. Qua thống kê, số gỗ trên 5 xe công nông và tại bãi tập kết là 114 hộp gỗ bứa (thuộc nhóm VI).

Khi biết thông tin về vụ việc, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý những cá nhân liên quan một cách nghiêm khắc và làm rõ trách nhiệm của đơn vị chủ rừng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều