Đắk Lắk: Thông tin mới nhất về ổ dịch bạch hầu khiến 1 cháu nhỏ tử vong

Sau khi phát hiện 1 cháu nhỏ tử vong vì bệnh bạch hầu, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã khoanh vùng dập dịch, cấp thuốc cho người dân tại địa phương nơi có dịch.

Nhiều bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện

Sáng 4/9, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm đối với 34 trường hợp cách ly theo dõi bệnh bạch hầu.

Theo bác sĩ Lào, trong 34 bệnh nhân nhập viện để cách ly, theo dõi, có 3 ca dương tính với bệnh bạch hầu, 31 trường hợp còn lại âm tính. Hiện sức khỏe của 3 trường hợp dương tính bạch hầu tiến triển tốt và đang được cách ly, theo dõi đặc biệt tại bệnh viện.

Cũng lời ông Lào, sau khi phát hiện cháu H’Si Yan (5 tuổi, ngụ xã Ea H'ding, huyện Cư M'gar) mắc bệnh bạch hầu rồi tử vong, ngành y tế Đắk Lắk đã lập khu vực cách ly, phun hóa chất khử trùng tại địa phương bệnh nhân này sinh sống.

Bên cạnh đó, ngành y tế đã tiêm phòng và cấp thuốc cho nhiều người tại buôn H’Ring. Ngoài ra, ngành y tế Đắk Lắk đang chuẩn bị tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho khoảng 7.000 người từ 7 đến 45 tuổi tại xã Ea H’ding.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 29/8, bệnh nhân H’Si Yan (SN 2013, ngụ buôn H’Ring) đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với một số triệu chứng nghi mắc bệnh bạch hầu.

Sau đó, cháu nhỏ lên cơn khó thở, phản xạ kém, chẩn đoán bạch hầu thanh quản, suy hô hấp cấp độ 4 và tử vong vào sáng 30/8.

Sau khi nắm thông tin, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã xuống buôn H’Ring, thực hiện việc cách ly, sát trùng khu vực xung quanh và khoanh vùng ổ dịch. Đồng thời, đưa xe chở tổng cộng 11 người lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên kiểm tra, phát hiện 3 người dương tính với bạch hầu.

Được biết, bệnh bạch hầu gây nhiễm trùng, nhiễm độc với các tổn thương nghiêm trọng do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu gây ra. Tỷ lệ tử vong của loại bệnh này khoảng 5% -10%.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều