Đắk Lắk: Vườn quốc gia Yók Đôn tiếp tục "chảy máu"

Trong lúc tuần tra, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện thêm một vụ phá rừng tại Vườn quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
Hiện trường vụ phá rừng. 

Sáng 6/3, ông Phạm Tuấn Linh - Quyền Giám đốc Vườn quốc gia Yók Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Buôn Đôn đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yók Đôn tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định thiệt hại lâm sản và điều tra làm rõ vụ hủy hoại rừng vừa mới xảy ra trong Vườn quốc gia Yók Đôn.

Trước đó, ngày 5/3, lực lượng kiểm lâm thuộc Trạm kiểm lâm Đrăng Phôk (buôn Đrăng Phôk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) phát hiện một số cây gỗ bị chặt hạ tại tiểu khu 442 Vườn quốc gia Yók Đôn.

Qua khám nghiệm sơ bộ hiện trường cho thấy có 08 cây gỗ bị chặt hạ (chưa xác định được chủng loại gỗ), các cây có đường kính từ 25-50cm và được cắt ra thành từng khúc có kích thước khác nhau để vận chuyển đi.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ hủy hoại rừng này là do người dân chặt phá rừng để lấy đất làm nương rẫy.

Vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Buôn Đôn phối hợp với Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yók Đôn tiến hành điều tra, làm rõ.

 

TIN LIÊN QUAN

Trần Nhân - Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều