Đắk Lắk: Xác định được nguyên nhân khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn tiệc

Chiều 31/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hàng trăm người nhập viện xảy ra tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn.

Hàng trăm bệnh nhân tại Đắk Lắk phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới

Theo đó, nguyên nhân khiến các bệnh nhân bị ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản gây ra.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã lấy 6 mẫu thức ăn như: gỏi hải sản, tôm sốt cải mầm, bê hấp cuốn rau (mắm nêm), lẩu hải sản…và 4 mẫu bệnh phẩm (3 mẫu nôn và 1 mẫu phân) của 4 bệnh nhân tại huyện Krông Búk để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có trong món gỏi hải sản.

Tương tự, cơ quan chức năng đã lấy 5 mẫu thức ăn gồm: gỏi hải sản, gà hấp, xôi lá cẩm, lẩu cá lăng + bún, trái cây (chôm chôm) và 2 mẫu bệnh phẩm (mẫu phân) của bệnh nhân bị ngộ độc tại huyện Buôn Đôn để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản.

Hiện cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng đối với hai cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm nói trên. Đồng thời, buộc hai cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và chờ hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 13/7, trên địa bàn huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk đã xảy ra các vụ ngộ độc tập thể sau khi dự tiệc cưới. Trong đó, huyện Buôn Đôn có 157 người bị ngộ độc thực phẩm, huyện Krông Búk có 195 người nhập viện.

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định, Gia chánh Văn On và Gia chánh Diệu Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là 2 cơ sở đã nấu nướng, phục vụ tiệc cưới khiến hàng trăm thực khách nhập viện.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều