Đắk Lắk: Xác minh tin báo một hiệu trưởng nhận hơn 200 triệu tiền "chạy việc"

Trần Nhân

Sáng 2/4 VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã có văn bản gửi đến công an huyện Krông Pắk, yêu cầu thụ lý tin báo và xác minh về việc ông Phan Xuân Hạnh, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê) bị tố nhận 210 triệu đồng chạy việc.
Ông Phan Xuân Hạnh từng là Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê 

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk nhận đơn của cô Bùi Thì Thùy Lê (nguyên giáo viên Trường THCS Ea Phê), tố cáo ông Hạnh đã nhận hơn 200 triệu đồng để “chạy” cho cô được dạy hợp đồng và vào biên chế tại trường. Về sau, ông Hạnh không thực hiện được lời hứa và dây dưa về việc trả lại tiền cho cô Lê.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định, ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc của công dân. Sau này, ông Hạnh đã khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho cô Lê.

Dù vậy, UBKT Huyện ủy Krông Pắk xác định, hành vi của ông Hạnh là trái với quy định của pháp luật nên đã có quyết định cách chức Chi ủy viên đối với ông Hạnh.

Cũng trong ngày 2/4, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết, vào tháng 7/2017 đơn vị đã nhận được đơn tố cáo hành vi nhận tiền chạy việc của ông Phan Xuân Hạnh. Tuy nhiên, trong đơn người tố cáo yêu cầu xử lý sai phạm về mặt Đảng đối với ông Hạnh.

Do đó, Công an huyện đã chuyển đơn tố cáo đến UBKT huyện ủy để kiểm tra, làm rõ và đã kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh.

Sau khi được ông Hạnh trả lại tiền, người tố cáo đã từ chối hợp tác nên công an chưa thể khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Hạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet