Đắk Lắk: Xử phạt, tước giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp bán xăng “đểu”

Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại Tín Đạt (thôn Kim Châu, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin) vì bán xăng kém chất lượng.

Lực lượng chức năng làm việc với đại diện doanh nghiệp vi phạm

Theo đó, Công ty TNHH thương mại Tín Đạt do bà Đinh Thị Liên (trú buôn Ea Kmar, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) làm chủ, đã có hành vi bán xăng RON A95 - III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã tiêu thụ là 38.221.000 đồng.

Ngoài hình thức phạt hành chính với số tiền hơn 152 triệu đồng, cơ quan chức năng còn quyết định tước quyền sử dụng 2 tháng đối với Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; buộc thu hồi, tái chế sản phẩm, hàng hóa là 1.198 lít xăng của doanh nghiệp này.

Trước đó, đội Kinh tế tổng hợp - Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ và Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với điểm bán lẻ xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Tín Đạt tại địa chỉ nói trên.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong bồn chứa của cây xăng còn lại hơn 1.198 lít xăng RON A95-III.

Doanh nghiệp này đã không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng đã niêm phong số hàng còn lại và tiến hành lấy mẫu để giám định. Kết quả giám định thể hiện, chất lượng xăng RON A95 - III của doanh nghiệp này không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều