Đắk Lắk: Yêu cầu làm rõ vụ Bí thư buôn bị dọa nổ mìn

Liên quan đến vụ “Ngăn chặn múc đất, Bí thư buôn bị dọạ nổ mìn” mà báo điện tử Infonet phản ánh, chiều ngày 24/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thượng Hải, Bí thư huyện ủy Cư M’gar, Đắk Lắk cho biết, Huyện ủy đã có công văn chỉ đạo vụ việc nói trên.
Công văn chỉ đạo của Huyện ủy Cư M'gar

Theo nội dung công văn 952-CV/HU của Huyện ủy Cư M'gar, sau khi nhận được phản ánh từ báo điện tử Infonet về nội dung vụ việc, nhằm nắm bắt tình hình và có biện pháp xử lý các sai phạm (nếu có), Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện Cư M’gar chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra thực tế việc báo Infonet phản ánh.

Đồng thời Huyện ủy Cư M’gar cũng yêu cầu phải nhanh chóng làm rõ vụ việc và báo cáo Huyện ủy trước ngày 3/5/2018.

Trước đó vào ngày 23/4, báo điện tử Infonet có bài “Ngăn chặn múc đất, Bí thư Buôn bị doạ nổ mìn” phản ánh về việc một hộ dân tự ý thay đổi hiện trạng đất trồng lúa nước trên cánh đồng đội 5, buôn Sút M’grư.

Hiện trường bị múc đất

Sau khi bị phát hiện, lực lượng múc đất đã không hợp tác với cơ quan chức năng mà còn gây sự thậm chí dọa nổ mìn vào Bí thư Buôn Sút M’grư.

Theo đo đếm, diện tích bị tác động khoảng 3000m2 đất, đây là diện tích trồng lúa nước của một người tên Bảng (ngụ TP Buôn Ma Thuột), ông Bảng được xác định là người đã thuê máy móc, nhân công về múc đất trồng lúa nước để làm ao hồ.

Ông Nguyễn Thanh Phải, Bí thư chi bộ buôn Sút Mgrư cho hay, vào ngày 22/4, Ban tự quản buôn nhận được tin báo của người dân về việc múc đất trái phép trên đồng lúa đội 5 nên ra kiểm tra hiện trường và phát hiện có 2 xe đang tiến hành múc đất.

Tuy nhiên, khi chính quyền buôn tới làm việc, hai người điều khiển xe máy múc không hợp tác, không khai tên tuổi rồi bỏ đi. Sau đó, có một người tên Sáu (ngụ thị trấn Ea Pốk) là chủ của hai phương tiện trên tới hiện trường, lớn tiếng thách thức và xảy ra xô xát với buôn trưởng là ông Ama Hồng.

Khi mọi người tới can ngăn, ông Sáu còn dọa sẽ cho nổ mìn vị Bí thư buôn. “Sau khi tôi và Ban tự quản buôn giải thích cái đúng cái sai, ông Sáu mới nhận ra phần lỗi rồi về. Riêng chủ đất là ông Bảng thì chúng tôi không làm việc được và báo vụ việc lên cấp trên để giải quyết theo thẩm quyền”, ông Phải thông tin.

Sáng nay theo thông tin mà báo điện tử Infonet nắm được, dù đã bị lập biên bản vào sáng hôm qua ngày 23/4, nhưng theo phản ánh của xã Cư Suê thì đêm qua và sáng nay chủ hộ vẫn ngang nhiên cho múc đất sâu hơn và hiện diện tích bị tác động lên tới 5000m2.

TIN LIÊN QUAN

Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều