Đắk Nông: Bắt nguyên Chủ tịch xã sử dụng bằng giả

Ông Nguyễn Văn Công, nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Pô (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) vừa bị bắt để điều tra về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trước khi bị bắt, ông Công đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

Ngày 8/7, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với ông Phan Văn Công (Nguyên chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông).

Theo đó, ông Công bị bắt để điều tra về tội: “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Đắk Nông xác định, ông Công đã nhờ người khác làm giả Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cho mình sử dụng. Ngoài ra, khi bị người dân tố cáo về vấn đề bằng cấp, ông Công còn nhờ người làm 2 văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, thể hiện kết quả trả lời xác minh về nguồn gốc bằng tốt nghiệp.

Khi vào cuộc điều tra, xác minh, công an đã phát hiện, thu giữ được 3 tài liệu nói trên để gửi đi giám định. Kết quả giám định thể hiện, cả 3 văn bản trên đều không phải do cơ quan nhà nước phát hành. Được biết, trước đây ông Công từng làm Chủ tịch UBND xã Nam Dong.

Trước khi bị bắt, ông Công được chuyển đến làm Chủ tịch UBND xã Ea Pô. Khi phát hiện ra hành vi giả dối của ông Công, tháng 4/2019, Huyện ủy Cư Jút đã cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với người này. Sau đó, ông Công tiếp tục bị xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc để phục vụ công tác điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều