Đắk Nông chỉ đạo làm rõ vụ bắt gỗ lậu ở đồn Biên Phòng Bu Cháp

Hải Dương - Hoan Trần

Liên quan đến xe chở gỗ lậu chạy qua khu vực quản lý của đồn Biên phòng Bu Cháp, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo làm rõ có hay không việc tiếp tay, bảo kê cho việc vận chuyển lâm sản trái phép.
Đắk Nông chỉ đạo làm rõ vụ bắt gỗ lậu ở đồn Biên Phòng Bu Cháp - ảnh 1
Chiếc xe tang vật

Trước đó, vào ngày 19-12-2016, Đoàn Đặc nhiệm miền Trung (trực thuộc Cục phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với Đồn Biên phòng Bu Cháp kiểm tra khu vực phía sau đồn này và phát hiện xe tải mang BKS 60C - 015.85 vận chuyển trái phép 9,747m3 gỗ các loại (nhóm IIA và nhóm II).

Vị trí phát hiện xe gỗ thuộc tiểu khu 1444 (huyện Tuy Đức). Đây là khu vực vành đai biên giới được Đồn Biên phòng Bu Cháp bảo vệ nghiêm ngặt và nằm cách khu dân cư sinh sống khoảng 15km.

Đến ngày 5-1-2017, UBND tỉnh Đắk Nông phát công văn số 21/UBND-NN yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Công an huyện Tuy Đức điều tra xử lý nghiêm vụ việc trên, yêu cầu làm rõ có hay không việc tiếp tay, bảo kê cho việc vận chuyển lâm sản trái phép.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan (thuộc Đồn Biên phòng Bu Cháp).

Liên quan đến sự việc trên, sáng nay ngày 17/5, trao đổi với PV, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân tổ chức liên quan đến chiếc xe chở gỗ nói trên như kiểm lâm địa bàn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức và Đội Kiểm lâm cơ động số 2.

Theo ông Yên, đây là khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của Đồn Biên phòng Bu Cháp, vì thế kiểm lâm huyện không thể vào kiểm tra được và trách nhiệm chính về quản lý vận chuyển gỗ trái phép thuộc về lực lượng biên phòng.

Anh em kiểm lâm huyện chỉ có trách nhiệm thiếu phối hợp, kiểm tra và giám sát khu vực mình quản lý nên chúng tôi đã kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet