Đắk Nông: Công nhân Cty Long Sơn lại đánh người dân nhập viện vì tranh chấp đất

Khi đang phun thuốc tại đám rẫy thuộc Tiểu khu 1535 thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông), một người dân bất ngờ bị nhóm công nhân Công ty bảo vệ Long Sơn đánh nhập viện.

Hiện trường vụ xả súng khiến 19 người thương vong tại Tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức vào năm 2016. 

Sáng 3/10, nguồn tin từ Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, đơn vị đang điều tra, làm rõ việc một người dân bị nhân viên của Công ty bảo vệ Long sơn đánh phải nhập viện điều trị.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30’ ngày 29/9, ông Võ Văn Tư (SN 1966, trú huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) vào Tiểu khu 1535 thuộc địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức do Công ty Long Sơn quản lý để phun thuốc cỏ tại một đám rẫy.

Lúc này, có 6 công nhân của Công ty Long Sơn phát hiện sự việc rồi lao vào ngăn cản, không cho ông Tư phun thuốc khiến hai bên sau đó xảy ra xô xát.

Sau đó, ông Tư lấy một khúc cây dài khoảng 1,2m đánh vào tay một công nhân tên Tâm. Thấy vậy, một công nhân khác đã nhặt một cây gỗ đánh trả lại khiến ông Tư bị thương.

Theo lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức, đơn vị đã mời 4/6 công nhân của Công ty Long Sơn lên làm việc, lấy lời khai. Bước đầu, lời khai những người liên quan trùng khớp.

Đối với ông Võ Văn Tư, sau khi bị đánh đã được người thân đưa xuống một bệnh viện ở Bình Phước để điều trị.

Trước đó, Công ty Long Sơn từng xảy ra nhiều vụ tranh chấp về đất đai với người dân, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, vào năm 2015 một số công nhân của công ty này đã đánh anh Trần Văn Thanh (xã Đắk Ngo), gây thương tích 90%.

Đến sáng ngày 23/10/2016, công ty Long Sơn huy động hàng chục công nhân cùng máy móc mang theo công cụ hỗ trợ tiến hành sản ủi, giải tỏa một số diện tích đất tại Tiểu khu 1535 mà công ty này cho rằng bị người dân lấn chiếm để sản xuất, dựng nhà.

Quá trình cưỡng chế, giải tỏa công ty Long Sơn không báo cáo, xin phép cơ quan chức năng địa phương. Khi lực lượng công ty Long Sơn tiến vào san ủi đất, cây trồng thì xảy ra xô xát đánh nhau với người dân.

Một số đối tượng quá khích trong nhóm người dân đã dùng súng hoa cải bắn về nhóm công nhân của công ty Long Sơn khiến 3 người chết tại chỗ, 16 người bị thương.

Những người trực tiếp tham gia nổ súng sau đó ra đầu thú. Cơ quan công an cũng thu giữ được cả chục khẩu súng tự chế tại hiện trường vụ nổ súng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều