Đắk Nông: Cùng anh họ rủ bạn đồng tính đến nhà nghỉ rồi sát hại

Trần Nhân

Do bị bạn đồng tính thường xuyên nhắn tin làm phiền, Lâm đã hẹn Thìn đến nhà nghỉ rồi cùng anh họ ra tay giết chết nạn nhân.
Bị cáo Thắng nghe tuyên án

Chiều 22/9, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm, đưa bị cáo Nguyễn Chiến Thắng (SN 2001, ngụ thôn 6, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) ra xét xử về hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào tháng 12/2016, em họ Thắng là Lê Mai Lâm (SN 1999, ngụ thôn 1, xã Đắk Wer), có quen biết với Trịnh Văn Thìn (SN 1968, ngụ xã Kiến Thành). Do Lâm và Thìn từng có quan hệ đồng tính, nên suốt một thời gian dài, Thìn thường xuyên nhắn tin làm phiền Lâm.

Bực tức vì bị quấy nhiễu, Lâm đã rủ Thắng gặp Thìn để dằn mặt. Đến ngày 12/4/2017, Lâm gọi điện hẹn gặp Thìn tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp).

Sau đó, Lâm và Thắng phục sẵn ở nhà nghỉ, khi Thìn đến nơi, hai người này đã lao vào khống chế, trói chân tay, bịt miệng và siết cổ nạn nhân đến chết. Sau khi gây án, Lâm và Thắng lục lấy điện thoại, đồng hồ, nhẫn vàng và 2 triệu đồng của Thìn rồi bỏ trốn xuống TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 15/4/2017, Lâm và Thắng bị lực lượng công an bắt giữ.

Trong quá trình bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, Lâm đã đâm đầu vào tường để tự tử. Sau đó, Lâm bị chấn thương sọ não, rối loạn tri giác, không có khả năng phục hồi.

Hiện tại, Lâm vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đông y tỉnh Đắk Lắk nên toà án chưa xét xử hành vi phạm tội của người này.

Về phần bị cáo Thắng, sau khi xem xét hồ sơ cùng lời khai của các bên liên quan tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt Thắng mức án 7 năm 6 tháng tù giam. Bên cạnh đó, toà bắt buộc Thắng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 163 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet