Đắk Nông: Điều tra đối tượng tung tin sai sự thật về 800 con heo chết

Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đang xác minh vụ việc chủ tài khoản facebook có tên T.T.H đăng tải thông tin sai sự thật về việc 800 con heo chết do dịch bệnh được thương lái đào lên bán gây hoang mang dư luận.

Thông tin sai sự thật mà tài khoản T.T.H đã đăng tải trên trang cá nhân.

Ngày 25/3, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, thông tin một tài khoản facebook đăng tải nội dung về việc 800 con heo bị dịch bệnh được chôn xuống đất nhưng sau đó được đào lên để bán trên địa bàn huyện là sai sự thật. “Hiện chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc xác minh, làm rõ để có hướng xử lý người tung tin sai sự thật về việc heo chết do dịch bệnh”, vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo lời lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo. Việc chủ tài khoản facebook trên đăng thông tin sai sự thật kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt dễ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương.

Trước đó, vào trưa 24/3, một tài khoản facebook có tên T.T.H đăng tải nội dung thông tin: Cảnh báo Gia Nghĩa (tức thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đắk Mil, hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy… Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả. Thật khủng khiếp, chết dịch còn đào lên nhập bán cho người dân.

Ngoài dòng thông tin, tài khoản T.T.H còn đăng hình ảnh lợn chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong nhà khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Sau đó tài khoản này đăng tải thông tin đính chính.

Sau khi đăng tải một thời gian, facebook T.T.H đã chủ động gỡ bỏ thông tin sai sự thật và đính chính có nội dung: Đính chính lại nhé mọi người. Hiện tại ở Đắk Nông chưa có ổ dịch lợn nào.

Tài khoản này lý giải trên trang cá nhân rằng: Từ bài viết zalo của 1 người bạn ở Đắk Mil, mình đã chia sẻ bài viết của bạn ấy… Xin lỗi vì đã gây hoang mang cho mọi người. Giờ thì không liên lạc được với bạn ấy nữa. Tài khoản zalo của bạn ấy đã khóa.

Được biết, trong thời gian gần đây, 2 tài khoản facebook tung tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi và thịt heo nhiễm sán đã bị cơ quan chức năng xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều