Đắk Nông: Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa bị cách chức Bí thư chi bộ.

Sông Cài

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Cơ quan này vừa kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Phạm Đình Dũng, Bí thư chi bộ Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa có trụ sở tại huyện Đắk Song,
Đắk Nông: Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa bị cách chức Bí thư chi bộ. - ảnh 1
Rừng bị phá tan hoang tại Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa.

Song song với kỷ luật ông Dũng, Tỉnh ủy Đắk Nông tiếp tục kỷ luật cảnh cáo Chi bộ công ty này trong 2 nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020 vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quản lý bảo vệ rừng.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, từ năm 2008 - 2016, Chi bộ Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa không hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng, để rừng tự nhiên bị phá và người dân lấn chiếm trong thời gian dài với diện tích khoảng 2.700ha.

Tỉnh ủy Đắk Nông cũng phát hiện có 13 cán bộ, đảng viên và công nhân viên Công ty Đức Hòa tham gia mua bán đất rừng nhưng không bị đơn vị này xử lý kỷ luật.

Lãnh đạo công ty phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng chưa tốt, thiếu quyết liệt trong việc phối hợp cưỡng chế, thu hồi diện tích rừng bị phá, đất rừng bị lấn chiếm để trồng lại, khoanh nuôi tái tạo rừng.

Lãnh đạo công ty này cũng không nắm bắt chính xác diễn biến tài nguyên rừng, báo cáo không đầy đủ, thiếu trung thực diện tích rừng bị phá, đất rừng bị người dân lấn chiếm với các cơ quan chức năng của tỉnh.

Theo một nguồn tin xác nhận, hiện việc mất rừng tại Công ty Lâm Nghiệp Đức Hòa đã được Thanh tra tỉnh Đắk Nông chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công tỉnh Đắk Nông để điều tra làm rõ những sai phạm trong công tác QLBVR tại công ty này.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet