Đắk Nông: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trưởng phòng nông nghiệp huyện

Ông Lang Văn Khang - nguyên chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, nguyên Trưởng phòng NNN&PTNT huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Đã có 6 cán bộ của huyện Tuy Đức bị khởi tố vì hành vi vi phạm các quy định trong quản lý đất đai khi cấp đất cho 12 cá nhân tại sân bay Bù Boong.

Ngày 19/4, thông tin từ Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này vừa ký quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Lang Văn Khang (nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, nguyên Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tuy Đức)  để điều tra về hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo đó, ông Khang bị bắt vì liên quan đến sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho 12 cá nhân trên đất quốc phòng tại khu vực đất sân bay Bu Boong (thuộc xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Được biết, trước đây khu vực đất sân bay Bù Boong do Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Nông quản lý với tổng diện tích 273.317,7m2. Sau đó, diện tích đất này được bàn giao cho Ban CHQS huyện Tuy Đức quản lý.

Đến năm 2012, Ban CHQS huyện Tuy Đức đề nghị cấp giấy CNQSDĐ cho khu vực sân bay Bù Boong với diện tích 215.145,8m2, phần diện tích còn lại 5,8ha không được Ban CHQS huyện Tuy Đức đưa vào diện tích đề nghị cấp giấy CNQSDĐ mà được chú thích là đất địa phương quản lý.

Tuy nhiên, đến năm 2014 và 2015, phần diện tích 5,8ha này UBND huyện Tuy Đức đã cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 cá nhân trên địa bàn huyện với diện tích 2,8ha.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra cho thấy, diện tích đất mà 12 cá nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được quy hoạch đất quốc phòng từ năm 2004.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng còn xác định được, trong 12 cá nhân được cấp giấy CNQSDĐ, có nhiều người nhà của ông Lang Văn Khang.

Theo đó, ông Khang là người trực tiếp ký tờ trình UBND huyện Tuy Đức để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những cá nhân này.

Liên quan đến vụ việc này, vào tháng 2/2019 đã có 6 cán bộ của huyện Tuy Đức đã bị khởi tố vì hành vi vi phạm các quy định trong quản lý đất đai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều